Phụ huynh cho con chuyển trường vì clip nữ sinh bị đánh ở Trà Vinh

Chiều ngày 12/3, có rất đông phụ huynh dừng xe gắn máy ở trước cổng trường THCS Lý Tự Trọng để đón con về. Rất nhiều phụ huynh cho con chuyển trường vì clip nữ sinh bị đánh, có lẽ vì họ sợ con họ phải học trong một môi trường bạo lực.

Số lượng phụ huynh tăng đột biến so với những ngày trước đó. Bà Trịnh Thị Ngọc Nuôi, phụ huynh học sinh đang theo học lớp 7 của trường cho biết: “Nhà tui ở tận xã Hòa Thuận (TP Trà Vinh) nhưng cũng ráng đi rước con vì sau vụ quay clip ai cũng sợ con mình bị đánh, sao tụi nhỏ giờ hành động dã man quá. Con tui học rất giỏi nên mới được vô trường điểm này nhưng giờ đợi cho thi học kỳ 2 xong sẽ chuyển trường về xã nhà học”.

 Rất đông phụ huynh đến cổng trường đón con vào ngày 12/3.

Theo bà Nuôi, mấy bữa nay phụ huynh ai cũng sợ, có người còn đứng ngoài đường suốt buổi để đợi con học xong sẽ rước về, có phụ huynh đưa rước ngay cửa lớp hoc truc tuyen vì sợ chuyện tương tự sẽ xảy ra.

Rất đông phụ huynh đến cổng trường đón con vào ngày 12/3.

Bà Huỳnh Thị Kim Loan, mẹ nữ sinh P. bị đánh hội đồng nghẹn ngào cho biết: “Bây giờ tôi quá sợ rồi, tâm lý của bé không biết sẽ ảnh hưởng tới khi nào. Sau khi xử lý vụ việc tôi sẽ cho con chuyển trường vì cứ vô lớp là bé bị ám ảnh. Suốt 2 tháng con nhiều lần bị nhức đầu, đau bụng nhưng gia đình không ai hay biết. Có những lúc tâm lý bé bị ảnh hưởng nặng nề và còn nói muốn đi tu vì quá sợ”.

Theo bà Loan, bức xúc nhất là Trường THCS Lý Tự Trọng vô trách nhiệm vì sự việc xảy ra đã gần 2 tháng mà trường vẫn không biết. Coi lại lịch học thì ngày hôm đó có tiết của giáo viên chủ nhiệm lớp 7/5 khi trong lớp xảy ra chuyện, ghế nhựa gãy, con bị đánh bầm dập phải nhờ giáo viên đưa về mà không một giáo viên hay ban giám hiệu hay biết chuyện. Bà Loan nghi ngờ nhà trường đã phát hiện nhưng cố tình “ém nhẹm” mọi chuyện. Nếu không có clip tung lên mạng có lẽ tâm lý cháu sẽ bị ảnh hưởng suốt đời.

Lý giải vần đề này, thầy Phan Thanh Nguyên – Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng lý giải: “Thời điểm nữ sinh bị đánh hội đồng là vào lúc 12h trưa thầy cô chưa vô nên không ai hay biết. Trường có 2 bảo vệ được quản lý chặt chẽ cũng không biết được việc này”. Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh phản đối vì đưa con vào đến cổng trường thì trách nhiệm sẽ thuộc về ban giám hiệu nhà trường cho dù trước đó vào giờ nghỉ trưa nhưng cũng phải có bảo vệ vì khi đánh hội đồng nhiều em học sinh lớp van hoc la hét rất lớn.

Liên quan tới sự việc, ngày 12/3 trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn hội thoại của tài khoản tên Tưởng Quốc Trung chat với bạn cho rằng thầy Huệ Minh (Phó Bí thư đoàn trường THCS Lý Tự Trọng – PV) đến nhà kêu xóa clip gốc. Ngay buổi chiều nay, phóng viên đến trường THCS Lý Tự Trọng để xác minh sự việc này cũng như tìm hiểu ý kiến của nhà trường trước tình trạng phụ huynh rục rịch cho con chuyển trường. Tuy nhiên nhân viên văn phòng của trường cho biết trong buổi chiều toàn bộ giáo viên trong trường sẽ họp hội đồng sư phạm nên không thể cung cấp thông tin cho báo chí. Phóng viên liên lạc với thầy Huệ Minh qua điện thoại thì được thầy Minh trả lời mọi sự việc liên quan đều do giám đốc Sở GD-ĐT phát ngôn nên không thể nói bất cứ điều gì.

Cuộc hội thoại của thành viên có tên Tưởng Quốc Trung trên Facebook.

Trước đó, chiều 11/3, ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo và chỉ đạo xử lý nghiêm vụ nữ sinh đánh hội đồng gây bức xúc dư luận. Dự kiến ngày 13/3, kết quả kỷ luật sẽ báo cáo về Sở GD-ĐT, sau đó Sở sẽ báo Chủ tịch UBND tỉnh.

Xem thêm:  đề thi đại học môn toán khối a năm 2015