Học sinh hoang mang vì môn tiếng anh có phần tự luận

Theo quy định mới của Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết Bộ đã quyết định đề thi môn tiếng anh trong kì thi Quốc gia này gồm hai phần: Trắc nghiệm và tự luận.

Bộ đã quyết định đề thi môn Ngoại ngữ sẽ bao gồm cả 2 phần trắc nghiệm và viết. Quy định này đảm bảo đề thi THPT quốc gia môn Ngoại ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng sẽ có những câu hỏi dạng mở đòi hỏi thí sinh sử dụng kiến thức, kỹ năng tổng hợp và kinh nghiệm sống để giải quyết vấn đề chứ không yêu cầu máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu.

Như vậy đây được coi là một động lực để khích lệ các em phải học một cách nghiêm túc và thực chất hơn, sẽ tránh được tình trạng hoc tieng anh tủ, học vẹt như trước đây.

Học sinh sẽ phải tập trung ôn luyện cho kỳ thi tiếng Anh gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận.

Trước thông tin bổ sung thêm phần tự luận vào đề thi môn Ngoại ngữ, nhiều học sinh đã khá hoang mang vì từ trước các em đã quá quen với đề thi trắc nghiệm, nay có thêm phần tự luận sẽ phải ôn luyện thêm nhiều về mặt ngữ pháp, từ vựng,

Ý kiến của nhiều học sinh chia sẻ trên mạng xã hội

Nhiều bạn trẻ sinh năm 1997 tỏ ra lo lắng trước thông tin này khi mà ngày thi chỉ còn hơn 3 tháng nữa. Cấu trúc 80 câu trắc nghiệm bị thay đổi, đề thi tiếng Anh sắp tới có dạng bài nào, phân bố ra sao… vẫn là một câu hỏi khiến các em bỡ ngỡ.

Các thầy cô thì cho rằng, đề thi Tiếng Anh năm nay cũng đơn giản và không quá khó, không đánh đố học sinh hoc truc tuyen. Dạng đề sẽ chỉ là viết một đoạn văn với những tiêu chí đơn giản để đánh giá cách dùng từ ngữ, khả năng viết câu… vì vậy các em không nên hoang mang mà nên tập trung ôn luyện cho tốt.