Top 5 đặc sản ở Hà Nội mà du khách không thể không mua

Hà Nội không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, mà từ xa xưa kinh đô Thăng Long đã nổi tiếng với tinh hoa ẩm thực phong phú, độc đáo thu hút nhiều du khách đến thưởng thức.

Đặc sản Hà Nội

Phở Hà Nội

Phở Hà Nội: Tô phở nóng hổi, húp xì xụp nước dùng thơm ngon, đậm đà mang lại cho người ăn nhiều cảm xúc khi đến Hà Nội. Bánh phở mỏng, dai, mềm, thịt bò được cắt thái lát mỏng, nấu tái chín thêm chút hành hoa, chanh ớt. Bát phở ngon còn tùy thuộc cách nấu gia truyền của từng hiệu phở. Du khách có thể ghé thăm những quán phở trứ danh Hà Nội như phở Sướng ở Đinh Liệt, phở Lý Quốc Sư cuối phố Nhà Chung, phở Bát Đàn, phở Thìn…

Cồm làng Vòng

Cốm làng Vòng” từ lâu đã là cái tên mà cứ nhắc đến người ta sẽ nhớ ngay tới Hà Nội. Làng Vòng – còn được gọi là Thôn Hậu – cái tên cổ được đặt ra để gọi nôm cho khu dân cư nằm gọn trong một con đường uốn cong thành vòng tròn bao quanh làng. Thực khách có thể dễ dàng tìm thấy làng Vòng tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, mạn gần với trường đại học sư phạm Hà Nội. Đây chính là nơi sản xuất ra món đặc sản “cốm Làng Vòng” nổi tiếng đó.

Phở cuốn Ngũ Xá

Nhắc đến đặc sản Hà Nội không thể không nhắc đến phở cuốn ngũ xá. Không biết món phở cuốn Hà Nội có từ khi nào, chỉ biết rằng đây là món ăn xuất phát từ phố Ngũ Xã, cạnh hồ Trúc Bách, vốn nổi tiếng với nghề đúc đồng nhưng lâu nay bị thu hẹp rồi, thay vào đó là khu phố mới với nhiều món ăn nổi tiếng, đặc biệt là phở cuốn.

Bánh gai làng Giá

Làng Giá là một vùng quê nằm bên sông Đáy thuộc xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội, với nghề làm bánh gai nổi tiếng. Bánh gai làng Giá được người sành ăn đánh giá chất lượng ngang với bánh gai Hải Dương.

Bánh phu thê – xu xuê Hàng Than

Bạn đã bao giờ được nhận thiệp mời cưới kèm với một chiếc bánh cốm màu xanh và một chiếc nhỏ xinh hơn, lại trong veo và dẻo như thạch có màu vàng hay đỏ, đính cùng một miếng giấy óng ánh cắt hình chữ “song hỉ” ngay trên mặt? Thứ đặc sản làm quà ở Hà Nội chính là bánh phu thê (hay gọi chệch đi là bánh xu xuê) đó. Chiếc bánh bé nhỏ nhưng chứa đựng ý nghĩa cầu chúc may mắn, hạnh phúc. Vậy nên người ta thường chọn bánh này để ăn hỏi, mời cưới, rồi cả các bữa tiệc mừng thọ nữa.

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn biết được đặc sản Hà Nội rồi. Trong những bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về đặc sản Nam Định và đặc sản Đà Nẵng nhé.

>>>> Bài viết liên quan : Du lịch Hà Giang – Có món gì ngon?