Vợ nên cảnh giác vì năm điều người thứ ba luôn có

Ý thức chấp nhận, Sự sôi nổi nhiệt tình, Thời gian chăm sóc tình cảm, Sự chia sẻ không chỉ trích, Sự quan tâm lãng mạn là năm điều người thứ ba luôn có.

Ý thức chấp nhận. Nếu ngày trước, vợ yêu chồng vì anh ấy là anh ấy thì hãy tiếp tục như thế. Đừng vì con, vì mình mà bắt anh ấy phải trở thành một con người khác. Để rồi sau đó ê chề thất vọng.Đàn ông không thay đổi đâu, trừ khi anh ta muốn. Nếu muốn gia đình hạnh phúc, hãy chấp nhận anh ấy, đừng hoài công cải tạo nữa.

Vợ nên cảnh giác vì năm điều người thứ ba luôn có

Sự sôi nổi nhiệt tình. Sự mệt mỏi đã lấy đi hết của người vợ sự nhiệt tình. Nàng dường như quên đi bản thân mình và quên luôn rằng chồng nàng sẽ mê nàng hơn khi nàng vẫn xinh đẹp, sôi nổi, đam mê…

Do đó, dù có là vợ, phụ nữ cũng đừng quên theo đuổi niềm vui, sở thích cá nhân. Hãy duy trì thói quen đọc sách, học thêm kỹ năng nếu có thể để trở nên thu hút hơn trong mắt chồng.

Thời gian chăm sóc tình cảm. Nhiều người vợ mắc phải sai lầm này khi sử dụng toàn bộ thời gian cho việc chăm sóc vật chất. Tức là giặt giũ, ăn uống, tiền bạc, dạy dỗ con cái… mà không chừa được dù chỉ một vài phút để hỏi han anh ấy một ngày làm việc có vui không.

Trong khi, các cô gái ở ngoài thì hoàn toàn ngược lại. Hãy lưu tấm chăm sóc tình cảm chứ đừng chỉ là chăm sóc bằng… tay chân.

Sự chia sẻ không chỉ trích. Nếu chồng gặp thất bại hay bất cứ điều gì cần chia sẻ, vợ hãy là người đầu tiên tâm sự với anh ấy. Quan trọng là không chỉ trích kiểu như thấy chưa tôi đã nói rồi, hoặc anh thì làm gì cũng sai…

Những “kẻ lăm le” bên ngoài chỉ lắng nghe và nhíu mày đồng cảm thôi, dù chưa chắc họ thực sự chia sẻ và đồng cảm, đã đủ khiến anh ấy rụng tim. Các bà vợ hãy cảnh giác.

Sự quan tâm lãng mạn. Với lý luận rằng mình phải lo cho con cái, phải cơm nước, phải quét dọn… người vợ đã không còn quan tâm tới chồng bằng những cử chỉ, chăm sóc lãng mạn như thời yêu nhau nữa.

Bất giác một ngày, ông chồng tự hỏi: Ủa, cô gái lãng mạn ngày ấy của mình đâu rồi? Phụ nữ hãy nhớ, muốn giữ chồng thì nhất thiết phải nuôi dưỡng tình yêu. Sự lãng mạn dưới mái nhà dù có khác đi nhưng đừng để mó biến mất hoàn toàn.