VFF không và ĐKVĐ V-League bỏ quên Công Vinh

Ngôi sao bong da Công Vinh – đã không có mặt trong trận thắng lịch sử 3-2 của B. Bình Dương trước nhà vô địch Hàn Quốc Jeonbuk Hyundai Motors.

VFF không và ĐKVĐ V-League  bỏ quên Công Vinh

Cầu thủ chơi tỏa sáng nhất của nhà đương kim vô địch V-League là tiền đạo Anh Đức với hai lần lập công. Trước đó, giữa hai chân sút này có những sự hiểu nhầm nhau, khi Công Vinh nói về việc xin nghỉ của Anh Đức trên đội tuyển quốc gia. Tiếp nữa, Công Vinh lại gặp rắc rối với CLB chủ quản về phép tắc khi anh nghỉ tập ở B. Bình Dương vì không thể bỏ hợp đồng quảng cáo quay phim ở Thái Lan.

Công Vinh không được VFF đoái hoài

Chuyện trong nhà của B. Bình Dương đóng cửa bảo nhau đến mức độ nào chẳng ai biết nhưng dư luận thì dấy lên thông tin Công Vinh bị CLB kỷ luật (!?). HLV Nguyễn Thanh Sơn chỉ thông báo Công Vinh bị tái phát chấn thương dính trên đội tuyển nên không thể góp mặt ở AFC Champions League. Chân sút xứ Nghệ phải dưỡng thương 10 ngày, đồng nghĩa với việc anh sẽ nghỉ thêm ít nhất một lượt trận V-League.

Tuy nhiên, chất lượng của B. Bình Dương ra sân không có Công Vinh vẫn không suy giảm, như họ từng vô địch quốc gia năm ngoái. Ở đội bóng này, Anh Đức mới là chọn lựa cao hơn cho vị trí tiền đạo cắm giống với sở trường của Công Vinh và hiệu quả là hai danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2014-2015”.

Đáng nói là chấn thương của Công Vinh xuất phát từ sau trận thắng Đài Loan 4-1 nhưng vì đội tuyển thiếu tiền đạo nên anh phải gắng gượng chịu đau ra sân. Tuy nhiên, trường hợp chấn thương của Công Vinh lại không nằm trong danh sách hỗ trợ của VFF đối với các cầu thủ khoác áo tuyển quốc gia.

Mới hôm qua (8-4), các đại diện VFF đã đến thăm hai tuyển thủ chấn thương và hỗ trợ 10 triệu đồng cho Duy Mạnh, Văn Thắng nhờ cống hiến ở hai trận vòng loại World Cup 2018. Tương tự, Tuấn Anh trước đó cũng đã được VFF thăm hỏi và gửi quà, còn Công Vinh thì không.

Có thể VFF quên hoặc Công Vinh không cần nhờ đến sự hỗ trợ của VFF.

Sự việc của Công Vinh giới thạo tin ở B. Bình Dương nói chuyện chấn thương lại là chấn thương gân háng chỉ là một cách nói để hai bên bớt ngượng khi để Vinh ra sân thi đấu cũng dở mà “nhốt” Vinh không cho thi đấu cũng dễ bị soi.

Thực chất thì hồi B. Bình Dương mua Công Vinh từ SL Nghệ An, lãnh đạo đội này tính chuyên môn thì ít (nên mới không thông qua HLV Lê Thụy Hải bất kể ông Hải nói không cần Vinh) mà tính đến yếu tố làm thương hiệu thì nhiều. Hợp đồng có giá trị ba năm nhưng hai bên mới thực hiện chưa tròn hai năm thì xảy ra những chuyện ảnh hưởng đến thương hiệu B. Bình Dương.

"Các thông tin thể thao được chúng tôi gửi tới bạn đọc để nhằm mục đích tham khảo? Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ"