Văn Toàn được fan động viên vì chưa thể xuất ngoại

Trong khi những đồng môn là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường lần lượt sang Nhật Bản và Hàn Quốc sau khi có những màn trình diễn xuất sắc làm tăng ty so truc tuyen cho CLB, thì một tài năng khác của HA.GL là Nguyễn Văn Toàn lại chưa thể xuất ngoại.

Văn Toàn được fan động viên vì chưa thể xuất ngoại

Văn Toàn sẽ là nhân tố chủ lực của HA.GL sau khi Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu

Nhắc đến lứa cầu thủ tài năng được đào tạo bởi lò HA.GL – Arsenal JMG đã khẳng định mình trong màu áo U19 Việt Nam trước kia cũng như U23 Việt Nam hiện tại thì người ta không thể không nghĩ đến bộ tứ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường và Văn Toàn.

Ba trong bốn cầu thủ kể trên đều sẽ sang nước ngoài thi đấu vào mùa giải tới. Công Phượng chơi bóng 1 năm trong màu áo Mito Hollyhock. Tuấn Anh trở thành đối thủ của Phượng khi khoác áo Yokohama FC. Trong khi trường hợp của Xuân Trường là ấn tượng hơn cả khi anh được thi đấu cho Incheon United, một trong những đội bóng đang chơi ở K.League Classic (hạng đấu cao nhất ở Hàn Quốc) với thời gian lên tới 2 năm.

Cơ hội cùng niềm vui của người này lại là nỗi buồn của người khác. Khi mà ba đồng môn của mình lần lượt “bơi” ra biển lớn thì tiền đạo Nguyễn Văn Toàn vẫn chưa có dip lọt vào mắt xanh của những đội bóng đăng cấp hơn tại châu lục.

Là một người nhạy cảm và dễ mau nước mắt, Văn Toàn tất nhiên có một chút bùi ngùi. Mùa giải V.League đầu tiên trong sự nghiệp với cầu thủ Hải Dương thật sự không được như ý. Phải chờ tới 1.086 phút, tiền đạo người Hải Dương mới có thể ghi được bàn thắng đầu tiên cho HA.GL. Ngay sau khoảnh khắc ấy, Văn Toàn lập tức chạy một mạch ra ngoài sân rồi ôm chấm lấy các đồng đội, trong một cảm giác vỡ òa sung sướng.

Không muốn Văn Toàn phải nghĩ ngợi và buồn bã, một người hâm mộ thuộc nhóm CĐV HA.GL Ninh Bình đã viết tâm thư động viên cầu thủ này trên trang facebook FC HAGL JMG Miền Bắc.

Nội dung của bức tâm thư được phóng viên bong da 24h tóm lược như sau:

“Tôi đã yêu bóng đá Việt Nam từ lâu. Nhưng có thể nói lứa cầu thủ để lại trong lòng tôi nhiều ấn tượng nhất chính là những cầu thủ trẻ của Lò đào tạo HA.GL – Arsenal JMG. Và một trong những tài năng mà tôi yêu mến là tiền đạo Nguyễn Văn Toàn.

Quê hương Văn Toàn không phải là địa phương có truyền thống phát triển bóng đá nhưng anh vẫn tự hào rằng tình yêu bóng đá của những con người nơi đây không hề thua kém những địa phương khác. Toàn còn tự hào vì anh có một người cha rất yêu bóng đá. Ông đã truyền cho anh tình yêu và niềm đam mê đối với trái bóng tròn. Một người yêu bóng đá muốn thành công trong sự nghiệp cầu thủ không chỉ cần tình yêu và niềm đam mê mà yếu tố quan trọng nhất chính là tài năng và chút may mắn. Ở con người Văn Toàn tất cả các yếu tố đó đều có đủ.

[…] Có một khoảng thời gian cầu thủ người Hải Dương bị chững lại do chấn thương. Anh không ra sân nhiều, không ghi nhiều bàn thắng như trước. Đó có lẽ là khoảng thời gian khó khăn đối với Văn Toàn trong suốt 7 năm qua. Nhưng cũng chính từ khoảng thời gian ấy đã khiến cho anh quyết tâm hơn, nỗ lực nhiều hơn. Bàn thắng của Văn Toàn ở Sea Games 28 đã đánh dấu sự trở lại của anh và cũng chính sự trở lại thần kì ấy của cầu thủ 19 tuổi đã giúp HA.GL trụ hạng thành công trong niềm hạnh phúc của người hâm mộ đội bóng Phố núi.

[…] Không phải ngẫu nhiên mà Văn Toàn được nhiều người yêu quý. Và tôi yêu quý anh bởi chính con người anh, những nỗ lực, niềm đam mê, tình yêu mà anh dành cho trái bóng, cách mà anh thi đấu cống hiến cho người hâm mộ và cả sự hi sinh của anh cho đội bóng.

Một mùa giải mới sắp bắt đầu V-league 2016 đang chờ anh phiá trước, người hâm mộ chờ ở anh một sự trưởng thành. Mùa giải sắp tới cũng là chặng đường khó khăn đối với anh khi bên anh không còn Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường những người đồng đội đã cùng anh tập luyện, thi đấu gần 10 năm qua với những ket qua bong da truc tuyen rực rỡ. Nhưng tôi tin không gì có thể ngăn được những nỗ lực của anh, càng trong khó khăn anh sẽ càng mạnh mẽ vì anh luôn là niềm tin của người hâm mộ.

Mong rằng anh sẽ ngày càng tiến bộ, trưởng thành và gặt hái được thành công hơn nữa vì điều đó hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực và sự hi sinh của anh vì người hâm mộ”.

"Các thông tin thể thao được chúng tôi gửi tới bạn đọc để nhằm mục đích tham khảo? Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ"