U23 Việt Nam 2-2 Cerezo Osaka HLV Miura thu được gì

Ở buổi họp báo sau trận hòa 2-2 với Cerezo Osaka, HLV Toshiya Miura cho biết ông không hài lòng với hiệu suất ghi bàn lúc này của các chân sút U23 Việt Nam.

HLV Murata khẳng định Cerezo Osaka vẫn chưa chơi hết sức

HLV Toshiya Miura trong buổi họp báo sau trận đấu

-PV: ĐT Việt Nam đã có một kết quả tích cực. Do đối thủ mạnh hay chúng ta mạnh?
HLV Miura: Đối với U23 VN, hôm nay chúng tôi đã quen với cường độ chơi bóng áp sát nhanh của các cầu thủ Nhật Bản. Đó là do chúng ta đã trải qua 2 trận đấu trước đó. Các cầu thủ U23 VN đã chơi nhanh và có thế trận tích cực. Các cầu thủ của tôi đã nhập cuộc tốt.

– Ông nghĩ sao về 2 bàn thắng của U23 Việt Nam?
Về hai bàn thắng chung ta ghi được trong hôm nay, thực sự, sau 3 trận đấu, cầu thủ chỉ ghi được 2 bàn, Đây không phải hiệu suất cao. Các cầu thủ cũng chưa thể triển khai tấn công nhanh như ý muốn. Hậu vệ chơi tạm ổn. Các tiền đạo đã chịu khó di chuyển, phối hợp nhanh.

Sắp tới, tôi sẽ triển khai các cầu thủ phải chơi bóng nhanh nhưng đơn giản và đưa ra những phương án dứt điểm thay vì chần chừ dẫn tới mất bóng và bị phản công.

– Ông có hài lòng về tinh thần của các cầu thủ trong ngày hôm nay, khi họ bị dẫn bàn nhưng vẫn chơi quyết tâm.
Trước đó, tôi cũng đã phàn nàn về tinh thần và thái độ của cầu thủ. Trước trận đấu này, tôi đã trao đổi với các cầu thủ về điều này. Tôi muốn, các cầu thủ phải chơi với nỗ lực cao nhất. Trong trận đấu này, nhưng phút cuối, tôi cũng đã liên tục yêu cầu các cầu thủ thi đấu tập trung và chơi với nỗ lực tốt nhất. Họ đã phần nào đáp ứng được điều này trong trận đấu với Osaka khi chúng ta có bàn gỡ hòa 2-2.

– Theo ông, lối chơi nào là phù hợp với U23 VN và ông đã có bộ khung chưa?
Các cầu thủ của chúng ta đều có kỹ thuật tốt với bóng. Hầu hết các cầu thủ có khả năng kiểm soát hay di chuyển tốt. Tuy nhiên các cầu thủ chúng ta thường gặp ấn đề khi đối phương chơi nhanh, áp sát với cường độ cao. Do vậy, khi tập, tôi luôn yêu cầu các cầu thủ phải chơi đơn giản hơn. Tôi muốn các cầu thủ, nhất là hậu vệ phải chơi đơn giản và hiệu quả nhất có thể. Tôi cũng tiếc khi có tới 5 vị trí bị chấn thương Duy Mạnh, Minh Long, Hoàn Toàn, Ngọc Thắng… đây là những cầu thủ quan trọng. Minh Long đã quay trở lại tập luyện. Hy vọng Minh Long sẽ bình phục vào cuối tháng. Duy Mạnh, cậu ta vẫn còn đau ở gối chân trái. Cậu ấy đang tập luyện riêng và tôi tin sẽ cậu ấy sẽ kịp bình phục để dự VCK U23 sắp tới.

– Chúng ta chỉ giao hữu với đội trẻ đang chơi ở J.League 2, vậy sắp tới khi đối đầu với U23 Nhật Bản hay đối đầu với các đội bóng có trình độ tương tự, ông sẽ làm thế nào?
Sẽ là một sự chênh lệch nếu so sánh Cerezo Osaka với U23 Nhật Bản. Tuy nhiên, về bình diện chung, về tốc độ, lối chơi thì họ cũng không khác với U23 Nhật Bản. U23 Nhật Bản được xem là ứng viên cho suất vào Olympic Rio. Còn chúng ta, chỉ đặt mục tiêu vào tứ kết và được xem là đội bóng áp chót của giải đấu.

– Vì sao ông để Công Phượng làm đội trưởng?
Như các bạn thấy, tôi liên tục trao băng đội trưởng cho những người khác nhau. Như vậy, tôi chưa xác định cố định ai sẽ là đội trưởng. Hôm nay, Công Phượng đã thể hiện tốt như các ứng viên khác. Tôi cần thời gian để tìm ra người xứng đáng.

– Vì sao ông lại chọn U23 Nhật Bản để giao hữu, khi đối thủ thực sự của chúng ta là Jordan, Australia, những đội bóng có lối chơi khác?
Trong đợt tập trung này, tôi đã làm việc với VFF và muốn có nhiều đối thủ khác nhau trong tháng 12. Tuy nhiên, có nhiều lý do không thể sắp xếp được. Tuy nhiên, tôi nghĩ, một đội mạnh như U23 Nhật Bản là một sự chuẩn bị tốt cho đội tuyển. Dĩ nhiên, U23 Nhật Bản khác với những cầu thủ mà chúng ta sẽ đối đầu nhưng chúng ta cũng nên chấp nhận. Tôi hy vọng, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ thi đấu với một đối thủ có lối chơi tương đồng với Jordan hay Australia?

"Các thông tin thể thao được chúng tôi gửi tới bạn đọc để nhằm mục đích tham khảo? Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ"