Tương lai của Benteke được đảm bảo ở Liverpool

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu với Exeter City, HLV trưởng Jurgen Klopp lên tiếng bác bỏ những thông tin cho rằng tiền đạo Christian Benteke không còn tương lai ở Liverpool.

Trong những trận đấu quan trọng gần đây, HLV Jürgen Klopp thường xuyên sử dụng tiền vệ Roberto Firmino trong vai trò cầu thủ đá cắm bất chấp việc trong tay vẫn còn tiền đạo trị giá tới 32,5 triệ Christian Benteke. Giải thích cho điều này, chiến lược gia người Đức chia sẻ:

“Tất nhiên là anh ấy vẫn còn tương lai ở đây, nó không nên là một câu hỏi. Các bạn đang phán đoán quá nhanh đấy. Nếu tôi làm như thế thì có lẽ tôi sẽ đã bán hết các cầu thủ khác, những người không chơi một vài trận đấu gần đây cho CLB chăng”.

“Hãy bình tĩnh, tôi chắc chắn là Benteke vẫn còn tương lai ở đây, đó chẳng phải vẫn đề gì đáng để tranh luận cả. Tôi cần một đội hình phù hợp nhất cho từng đối thủ nhất định, mỗi trận đấu luôn luôn khác nhau và ta phải tìm cách để tạo ra nhiều phương án. Không phải chỉ đơn giản là đưa bóng vào vòng cấm rồi bắt Benteke dứt điểm”.

“Cậu ấy là tiền đạo, nhưng xung quang cậu ấy cần có các vệ tinh khác, các mắt xích sẽ giúp cho đội bóng tạo ra các cơ hội. Đội hình ra sân chỉ cho phép có 11 người và tất nhiên những cầu thủ còn lại sẽ phải ngồi dự bị. Chắc chắn, Benteke vẫn sẽ có những cơ hội ra sân tại đội bóng này”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Christian Benteke đã ra sân tổng cộng 21 cho Liverpool trên mọi đấu trường, ghi được 7 bàn thắng, đóng góp 2 đường kiến tạo.

"Các thông tin thể thao được chúng tôi gửi tới bạn đọc để nhằm mục đích tham khảo? Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ"