Trị gầu hiệu quả với thảo dược tự kiếm

Gàu là tác nhân gây ra ngứa đầu. Để trị gàu không phải dễ, tuy nhiên bạn thử áp dụng cách trị gàu dưới đây xem nhé!

Để có mái toc dep bạn phải thường xuyên gội đầu. Nếu như bạn đã thử các loại dầu gội trị gàu hoặc 1 số cách khác nhưng không có tín hiệu tốt. Trong trường hợp này hãy thử áp dụng cách trị gàu hiệu quả bằng thảo dược dưới đây.

Mặt nạ lá móng

tri-toc-gau-hieu-qua-bang-thao-duoc-de-kiem

Da đầu bong tróc, tạo thành những vảy trắng gây ra tình trạng khó chịu, ngứa cho con người. Gàu không những khiến tóc trông khô xơ, không mượt mà mà còn rụng nhiều hơn, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Cây lá móng mọc nhiều ở khu vực bắc phi, trung Á, Ấn Độ. Ở Việt Nam được trồng ít hơn với mục đích làm cây cảnh. Cây móng lá chữa được nhiều bệnh ngoài da, có tác dụng tiêu viêm tốt.

Trị gàu tại nhà với mặt nạ móng lá cực hiệu quả. Dưới đây là các bước tạo mặt nạ trị gàu với móng lá:

Bước 1: Hái lá móng lá. Lá nhiều hay ít phụ thuộc vào độ dày mỏng của tóc. Sau đó, rửa sạch. Đem móng lá nghiền nát. Thêm 1 quả trứng gà để chăm sóc tóc tốt hơn. Cuối cùng nhớ cho thêm 2 đến 3 thìa nước cốt chanh hòa lẫn.

Bước 2: Đánh hỗn hợp móng lá, trứng gà, nước cốt chanh đều tay. Như vậy đã hoàn tất hỗn hợp trị tóc gàu.

Bước 3: Sử dụng hỗn hợp trên, massage nhẹ nhàng da đầu. Tiếp đó, ủ trong nửa tiếng. Gội sạch với nước. Đây là thảo dược trị tóc gàu hiệu quả bằng thảo dược.

Hạt Cà ri

tri-toc-gau-hieu-qua-bang-thao-duoc-de-kiem-2

Cách trị gàu tận gốc, đơn giản rẻ tiền phải kể đến là hạt cà ri. Các bước tạo mặt nạ trị gàu cũng đơn giản.

Bước 1: lấy 2 thìa hạt cà ri vừa đủ. Đổ vào 1 cốc nước. Sau đó, ngâm hạt cà ri cho đến khi mền, mịn là được. Thông thường trước khi gội đầu ngâm qua một đêm.

Bước 2: Sáng hoặc trưa hôm sau lấy hạt cà ri đã ngâm qua đêm để gội đầu. Sau đó, dùng hạt cà ri đã ủ qua đêm bôi trực tiếp lên da đầu. Massage nhẹ nhàng khắp đầu. Ủ trong nửa tiếng. Cuối cùng gội sạch lại với nước.

Lá húng quế

phu-nu-tren-the-gioi-cham-soc-toc-the-nao-3

Cách trị gàu nhanh nhất với lá húng quế. Cũng giống như mặt nạ lá móng, cà ri trị gàu cực tốt và cách thực hiện đơn giản. Húng quế cũng là thảo dược trị gàu hiệu quả.

Bước 1

Lấy lá húng quế băm nhỏ, sau đó trộn với ít nước sạch. Sử dụng lá húng quế đó bôi trực tiếp và massage da đầu nhẹ nhàng.

Bước 2

Tương tự ủ đầu trong vòng nửa tiếng. Xả sạch với nước sau đó.

Trên đây, là 3 cách trị gàu hiệu quả bằng thảo dược. Đây đều là cách trị gàu đơn giản, rẻ tiền mà hiệu quả. Trong trường hợp, bạn là phu nu quá bận rộn có thể thay thế bằng các sản phẩm chuyên dụng mua được dễ dàng ở các salontoc uy tín.