Trẻ mút tay, cắn móng tay có lợi ích gì

Trẻ thường xuyên mút ngón tay hoặc cắn móng tay hạn chế được các bệnh dị ứng do lông chó mèo, bụi, phấn hoa.

Như bao đứa trẻ, Gracie Ingram 9 tuổi (Mỹ) thường xuyên mút ngón tay khi còn nhỏ. Cũng giống rộng rãi phụ huynh khác, ông bố Chris chẳng thể ngăn con gái. “Chúng tôi thấy cần phải dừng ngay hành động chậm triển khai nhưng con ko chịu”, anh đề cập.

cách đây không lâu, công trình trên báo chí Pediatrics đã chứng minh trẻ cắn móng tay và mút ngón tay sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh dị ứng.

loi-ich-bat-ngo-khi-tre-mut-tay-can-mong-tay
Cắn móng tay sở hữu tác dụng kích thích hệ miễn nhiễm ở trẻ. Ảnh: Babycenter.

Theo tin từ  CBS News, các nhà công nghệ đã nghiên cứu lề thói mút tay, cắn móng tay trên 1.000 trẻ em New Zealand độ tuổi 5, 7, 9, 11 rồi rà soát những bệnh dị ứng da khi chúng 13 và 32 tuổi. Kết quả cho thấy nguy cơ bị dị ứng của trẻ thường xuyên mút ngón tay loại hoặc cắn móng tay chỉ khoảng 38% khi mà tỷ lệ này ở trẻ không có các lề thói trên là 49%.

“Động chạm bụi bẩn lúc còn nhỏ ko phải điều xấu”, tác fake Malcolm Sears từ Đại học McMaster (Canada) giải thích. “Nếu mút tay hoặc cắn móng tay, trẻ sẽ kích thích hệ thống miễn dịch nhờ cho phép bản thân xúc tiếp mang vi khuẩn”. Phát hiện này khẳng định thêm “thuyết vệ sinh”, tức thị trẻ càng sống sạch sẽ càng dễ mắc bệnh dị ứng.

Sears cho biết công trình ko nhằm mục đích khuyên bố mẹ ủng hộ con em mút ngón tay hay cắn móng tay. Hiệp hội Nha khoa Mỹ khuyến cáo mút ngón tay dù là phản xạ tự nhiên của trẻ nhỏ song mang thể gây ra những vấn đề răng miệng. “Chúng tôi ko ủng hộ những thói quen này nhưng chúng quả thực có mặt tích cực”, Sears kết luận.