Tòa nhà Hapulico Complex bị phạt vì không có bến xe chui

Ông Ngô Quốc Doanh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư BĐS Hapulico khẳng định: “Việc cho xe ô tô ra vào, thu phí tại tòa nhà Hapulico Complex đúng với quy định của UBND TP. Hà Nội và đúng trong giấy phép xây dựng do Sở Xây dựng Hà Nội cấp”.

Tòa nhà Hapulico Complex bị phạt vì không có bến xe chui

Gần đây có một số thông tin phản ánh việc Ban quản lý tòa nhà Hapulico Complex (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) lập “bến xe chui” trong khuôn viên tòa nhà, thu phí của lái xe… chúng tôi đã tìm hiểu thực hư vấn đề này.
Đường nội bộ trong tòa nhà Hapulico Complex có cả biển cấm dắt chó đi dạo- khá lạ ở Hà Nội

Trao đổi với p.v, ông Doanh cho hay: “Bãi đỗ xe phục vụ vận chuyển dược phẩm trong khu vực nội bộ của trung tâm thương mại (không liên quan khu dân cư) được thể hiện trong giấy phép xây dựng. Đồng thời, việc thu phí thực hiện đúng theo quy định của UBND TP. Hà Nội nên không thể cố tình nói đó là bến xe. Tất cả các phương tiện vận chuyển chỉ được nhận vận chuyển hàng hóa là: dược phẩm, thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế. Nghiêm cấm tuyệt đối việc tiếp nhận vận chuyển các loại hàng hóa không thuộc danh mục trên ngay trong khu vực đỗ xe của Trung tâm”.

Theo giấy phép xây dựng do ông Nguyễn Khắc Thọ – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội ký ngày 05/5/2009 cho thấy công trình số 1 của tòa nhà Hapulico Complex là Khu hỗn hợp văn phòng, thương mại, dịch vụ và căn hộ của tòa nhà Hapulico Complex. Phía bên dưới có khu tập kết và vận chuyển hàng hóa của Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở cao cấp Hapulico, chỉ thực hiện phục vụ hoạt động riêng cho các hoạt động kinh doanh thương mại của khu Hapulico.

  • Báo tin tuc sốc độc lạ nhất Việt Nam.

Cũng theo giấy phép xây dựng này, tòa nhà Hapulico Complex có tất cả 7 cổng ra vào, tất cả những cổng này đều nối liền với các đường Nguyễn Huy Tưởng, Vũ Trọng Phụng, Ngụy Như Kon Tum nên phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại của người dân.
Giấy phép xây dựng

Ông Doanh cho biết thêm, Ban quản lý tòa nhà còn ra công văn số 328/TB-CTY ký ngày 30/11/2015 quy định, tất cả các phương tiện tham gia vào việc vận chuyển hàng hóa tại Trung tâm không được trưng biển hiệu thể hiện của bến, bãi xe tập trung. Xe đến đây chỉ được chở hàng hóa phục vụ cho việc kinh doanh của khu văn phòng, thương mại, dịch vụ.
Về thông tin mỗi tháng một chủ xe phải đóng cho Ban quản lý tòa nhà khoảng 2 triệu đồng, chưa kể phí ra vào là 25.000 đồng/ lượt, ông Ngô Quốc Doanh cho biết, thực hiện theo Quyết định số 69/2014/QĐ-UBND do ông Nguyễn Văn Sửu – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ký ngày 20/8/2014.

“Để hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh ở tòa nhà, chúng tôi đã thực hiện thu phí chỉ bằng một nửa so với quy định của UBND TP. Hà Nội. Chúng tôi còn phải bố trí cả một đội ngũ an ninh của công ty có trách nhiệm kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện của các chủ phương tiện, kiểm soát chặt chẽ hàng hóa mang vào dự án ngay từ ngoài cổng” – ông Doanh nói.

  • Tình hình an ninh nóng nhất trong nước và quốc tế.

Anh Trần Nguyên Đức- một cư dân sinh sống tại tòa nhà Hapulico Complex- nhận xét: Tôi mua nhà về đây ngay từ những ngày đầu dự án hoàn thành. Cho đến giờ phút này rất hài lòng về công tác quản lý chung của ban quản lý. Các anh có thể nhìn thấy, ngay cả đường nội bộ còn có biển cấm người ngoài vào tập thể dục, hay dắt chó đi dạo… lực lượng bảo vệ thường trực khá đông đảo, ở nhiều vị trí để đảm bảo giao thông nội bộ. Về khu vực đỗ xe hàng của trung tâm thương mại, tôi cho rằng đó là điều đương nhiên, vì người ta kinh doanh thì phải có xe ra, xe vào chở hàng. Hơn nữa, khu trung tâm thương mại tách biệt với khu dân cư nên hầu như không ảnh hưởng gì.

Chị Trần Thị Sửu- một hộ kinh doanh tại trung tâm thương mại Hapulico Complex- cho chúng tôi biết: Tôi có một xe tải nhỏ, thường xuyên chở hàng hóa đến quầy tại đây. Tôi hoàn toàn đồng ý với mức thu hỗ trợ của ban quản lý Hapulico Complex . Rõ ràng phải có chi phí cho lực lượng bảo vệ, gác cổng, nhân viên quét dọn… đâu có phục vụ không công được? Còn toàn bộ các xe ở đây chỉ phục vụ các quầy hàng, không phải là xe chợ, nên không thể gọi là bến xe chui.