Tin mới nhất về xe máy vô chủ chứa 1,6 tỷ

Trưởng CA huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cho biết, đơn vị này đã xác minh mọi nguồn tin nhưng không tìm được chủ nhân xe máy chứa 1,6 tỷ đồng. Các bạn doc bao hom nay tại đây. 

Không tìm được chủ nhân

Theo tin tức mới nhận vào sáng 22/12, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Huyên – Trưởng Công an huyện Lương Sơn, cho biết: “Công an huyện Hương Sơn đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết để tiến hành xung công quỹ số tiền 1,6 tỷ đồng.

Theo quy định của pháp luật, khi không tìm được chủ sở hữu chiếc xe máy thì số tiền sẽ được xung công quỹ”.

Chúng tôi đã xác minh hết tất cả các nguồn tin và không tìm được chủ nhân chiếc xe máy vô chủ chứa 1,6 tỷ đồng ở đâu. Do đó, mọi thủ tục hợp pháp để xung quỹ số tiền 1,6 tỷ đồng và thanh lý chiếc xe đang được chúng tôi khẩn trương hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

Toàn bộ số tiền 1,6 tỷ đồng mà ai đó bỏ lại cùng chiếc xe Air Blade màu đồng BKS 29L1-279.64 sẽ được chúng tôi xử lý đúng theo quy định của pháp luật”, ông Huyên khẳng định.

Nói thêm về việc tiến hành các thủ tục xung công quỹ số tiền và thanh lý xe máy vô chủ, ông Huyên chia sẻ: “Chúng tôi đang giao cho các bộ phận liên quan để hoàn thiện các thủ tục đúng với quy định của pháp luật.  Cập nhật thông tin  nhanh môi ngày. Tiền vô chủ, xe không ai nhận sẽ tiến hành bán thanh lý theo quy định”.

Riêng về nguồn tin từ phía người được cho là chủ nhân chiếc xe ở Hà Nội, ông Huyên nói: “Mặc dù chiếc xe của chồng người phụ nữ nhưng rất tiếc là theo thời gian, nó đã qua quá nhiều tay người sử dụng, bị mua đi bán lại nhiều lần và không thể tìm được”.

 

Về vấn đề thanh lý chiếc xe Air Blade màu đồng BKS 29L1-279.64, ông Huyên cho hay: “Công an huyện sẽ báo cáo cụ thể sang UBND huyện Lương Sơn để có căn cứ, thành lập hội đồng để xử lý. Thủ tục thanh lý cũng như mức giá thanh lý sẽ do hội đồng định giá và hội đồng bán đấu giá tài sản sau này quy định. Chúng tôi đang cố gắng xử lý trong thời gian sớm nhất có thể, đẩy nhanh tiến độ chứ không để lâu”.

Chiếc xe máy vô chủ sẽ được thanh lý vì không tìm được chủ nhân.
Chiếc xe máy “vô chủ” sẽ được thanh lý vì không tìm được chủ nhân.

Xin trích một phần xây nhà văn hóa

Cũng trong sáng ngày 22/12, ông Nguyễn Thanh Thạo, Trưởng xóm Lam Sơn xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn – một trong hai người đầu tiên phát hiện ra chiếc xe vô chủ chứa 1,6 tỷ đồng, cho biết, đến nay, ông vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin gì về chủ nhân chiếc xe vô chủ bị bỏ lại.  Bên cạnh đó là thông tin tuc phap luat tại đây. Đã nhiều ngày trôi qua, ông và người dân vùng quê này cũng đang đợi tin từ phía cơ quan công an.

“Chiếc xe bị bỏ lại ở xóm, người dân đã phát hiện ra được nên đã báo công an. Mong muốn của người dân nơi đây là số tiền 1,6 tỷ đồng sẽ trích lại một phần cho xóm nhỏ có kinh phí xây dựng nhà văn hóa mới để người dân trong xóm có chỗ hội họp.

Tình hình an ninh trật tự của xóm sau khi xảy ra vụ việc vẫn bình thường. Chúng tôi vẫn luôn mong tìm được chủ nhân chiếc xe máy vô chủ”.

Cũng theo người dân ở đó cho biết, thông tin về chiếc xe 1,6 tỷ đến nay vẫn chưa tìm được chủ nhân. Người dân rất mong muốn sẽ được nguyên nhân sự việc vì sao lại để chiếc xe ở lại bên lề đường và số tiền đó lại được giấu kín như vậy.

“Chắc hẳn người để chiếc xe ở lại có những uẩn khúc gì, chứ không tự nhiên thừa tiền mà để lại như vậy. Chúng tôi rất tò mò mong muốn công an tìm được chủ nhân của chiếc xe đó”, một người dân nói.

"Các thông tin thể thao được chúng tôi gửi tới bạn đọc để nhằm mục đích tham khảo? Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ"