Thanh niên can ngăn bạn đánh nhau bị đâm tử vong

Theo tin tức trong ngày mới nhất hôm nay, thấy bạn cầm dao đi đánh nhau, 2 thanh niên chạy theo can ngăn thì bị Tài dùng dao chém một người thương, người còn lại tử vong.

Ngày 31/7, Phòng cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ Nguyễn Minh Tài (25 tuổi, ngụ khu phố 2, phường Tân Vạn, TP Biên Hòa, Đồng Nai) để điều tra về việc anh ta cầm dao gây thương tích cho một thanh niên và đâm chết một người khác.

Nghi can Nguyễn Minh Tài (trái). Ảnh: N.A.

Theo Công an, tối 30/7, Tài cùng bạn là Lê Văn Mẫn (32 tuổi, ngụ Bình Dương) và Nguyễn Thành Trung (24 tuổi, ngụ huyện Long Thành, Đồng Nai) tổ chức ăn nhậu ở tổ 14, khu phố 2 (phường Tân Vạn, TP Biên Hòa). Đến 2h30 rạng sáng 31/7, Tài nghỉ nhậu để về nhà.

Khi anh ta ra khỏi nơi nhậu thì gặp 2 thanh niên khác và xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi. Bị đánh, Tài trở lại ngôi nhà vừa nhậu lấy 2 con dao rồi quay ra tìm 2 thanh niên gây sự với mình trước đó để trả thù.

Lúc này, thấy bạn cầm dao đi đánh nhau nên anh Mẫn và Trung đuổi theo can ngăn. Khi Mẫn và Trung đến gần thì Tài quơ dao chém một nhát vào mặt Trung làm anh này bị thương nhẹ. Riêng anh Mẫn bị Tài đâm trúng cổ, tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi xảy ra vụ việc, Tài đến cơ quan Công an đầu thú.

Nguồn: Baamboo.vn tổng hợp