Thành Lương và Văn Quyết chạy đua với hiệu quả bóng vàng Việt Nam 2014

Thành Lương và Văn Quyết chạy đua với hiệu quả bóng vàng Việt Nam 2014. Theo danh sách rút gọn của danh hiệu quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2014 vừa được BTC công bố sáng nay, 3 ứng cử viên cuối cùng gồm Thành Lương, Văn Quyết và Công Vinh. Trong khi đó, Công Phượng, Tuấn Anh và Huy Toàn sẽ cạnh tranh giải cầu thủ trẻ hay nhất.

3 người có số điểm cao nhất, cạnh tranh các QBV, bạc, đồng của bong da nội trong năm qua sẽ là Thành Lương, Công Vinh và Văn Quyết. Họ cũng là những cầu thủ thi đấu nổi bật nhất, ổn định nhất của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2014, giải đấu mà chúng ta gây bất ngờ khi vào đến bán kết.
Trong khi đó, ở hạng mục này dành cho nữ, đương kim QBV nữ Việt Nam Đặng Thị Kiều Trinh (TPHCM) sẽ cạnh tranh với 2 đồng đội ở đội tuyển nữ quốc gia là Minh Nguyệt (Hà Nội) và Tuyết Dung (Hà Nam).
Thành Lương và Công Vinh sẽ cùng tranh QBV 2014
Thành Lương và Công Vinh sẽ cùng tranh QBV 2014
Điều đáng nói là trong một năm mà bóng đá nữ chịu nhiều thất bại, nhất là thất bại trước Thái Lan ở cuộc đua đến chiếc vé dự VCK World Cup, bóng đá nữ không có cầu thủ nổi bật thật sự.
Ở một cuộc đua khác cũng rất được quan tâm đó là cuộc đua đến danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm. Cuộc đua này được chú ý bởi có 2 cái tên đã làm tốn rất nhiều giấy mực của giới truyền thông trong năm qua gồm Công Phượng và Tuấn Anh.
Dù vậy, khả năng thắng giải của 2 cầu thủ này vẫn chưa chắc cao hơn Huy Toàn, phát hiện lớn nhất của bóng đá nội về mặt chuyên môn trong năm 2014, người đã thi đấu rất hay trong màu áo Olympic Việt Nam tại Asiad 17 và với đội tuyển quốc gia tại AFF Cup 2014.
Còn ở danh hiệu cầu thủ ngoại hay nhất năm, 3 cái tên Nastja Ceh (Thanh Hóa), Moses và Abass (B.Bình Dương) sẽ là những ứng cử viên cuối cùng.
Đêm gala trao giải QBV Việt Nam 2014 sẽ được tổ chức tại nhà hát Bến Thành (TPHCM) vào ngày 13/4 tới đây. Đây cũng là năm đánh dấu tuổi 20 của danh hiệu cao quý này.
Có thể bạn quan tâm:

 

"Các thông tin thể thao được chúng tôi gửi tới bạn đọc để nhằm mục đích tham khảo? Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ"