Sơn Tùng M-TP bị sâu răng do ngậm kẹo xuất hiện trong đề thi Hóa

“Do thói quen ngậm kẹo ngọt khi biểu diễn nên ca sĩ Sơn Tùng-MTP đã bị sâu răng…” là nội dung câu hỏi trong đề thi Hóa lớp 10 tại trường THPT Hồng Bàng, Hải Phòng.

Đề thi Hóa, Sơn Tùng
Đây không phải lần đầu tiên Sơn Tùng M-TP xuất hiện trong đề thi.

Trong đề thi Hóa lớp 10 mới đây, học sinh trường THPT Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng đã không khỏi ngạc nhiên và thích thú bởi thần tượng âm nhạc Sơn Tùng M-TP xuất hiện ngay trong đề thi. Cụ thể ở câu số 12 với nội dung: “Do thói quen ngậm kẹo ngọt khi biểu diễn nên ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã bị sâu răng. Em hãy chọn hóa chất để giúp Sơn Tùng chữa sâu răng“.

Sơn Tùng
Sơn Tùng M-TP xuất hiện trang phục lòe loẹt, cá tính, gây ấn tượng mạnh với cây kẹo mút ghi điểm trong đêm liveshow thứ 7 của The Remix.

Hình ảnh ca sĩ Sơn Tùng M-TP mút kẹo trong đề thi được lấy cảm hứng từ đêm liveshow thứ 7 của chương trình The Remix – Hòa Âm Ánh Sáng. Với chủ đề của đêm thi thứ 7 The Remix – Trở về quá khứ cùng dòng nhạc Disco và Dance, Sơn Tùng đã chọn một trong những bản hit quen thuộc của mình là “Cơn mưa ngang qua“ để thể hiện.

Không chỉ làm mới ca khúc bằng bản hòa âm phối khí ấn tượng và nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo, bản thân Sơn Tùng còn khiến nhiều người khá bất ngờ trước sự “làm mới” hình ảnh của mình trên sân khấu The Remix. Nam ca sĩ diện trang phục lòe loẹt, sơn móng tay đen bóng ấn tượng và vừa hát vừa ngậm kẹo mút.

Theo tìm hiểu, đây chính là đề thi thử môn Hóa học của khối 10 do thầy Nguyễn Xuân Trung – giáo viên trường THPT Hồng Bàng, Hải Phòng ra. Được biết thầy Trung vốn nổi tiếng là giáo viên trẻ, rất năng động, nhiệt tình và hòa đồng cùng học sinh.

Ngay sau khi đề thi xuất hiện trên mạng xã hội, đã có rất nhiều ý kiến tán thành, ủng hộ những câu hỏi thực tế như này giúp học sinh hưng phấn, dễ tiếp thu kiến thức hơn.

Bạn có nickname Linhcoi cho biết: “Hay thật, đọc mà không nhịn được cười. Những đề thi kiểu này giúp chúng em hưng phấn, thích học và không sợ mấy môn khô khan, khó nhớ như Hóa nữa“.

Trước đó, “Chàng trai năm ấy” Sơn Tùng đã từng xuất hiện trong đề thi Lý của trường THPT Cẩm Giàng, Hải Dương. Với câu hỏi thứ 20, trong mã đề 134 có nội dung cụ thể như sau: “Để so sánh độ “hot” của hai thần tượng là ca sĩ Sơn Tùng M-TP và Lệ Rơi trong ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” (ở đây là đánh giá chất lượng giọng của hai ca sĩ) thì theo bạn, ta chủ yếu dựa vào: A. Biên độ; B. Âm sắc; C. Độ to; D. Độ cao”.

Thay vì đề thi cứng nhắc lý thuyết, những dạng đề thi với câu hỏi đan xen kiến thức thực tế này sẽ khơi dậy sự hứng thú, ham học cho học sinh, không còn áp lực thi cử. Những đề thi lồng ghép sự kiện xã hội, văn hóa, giải trí…nên được các trường khuyến khích, áp dụng thường xuyên để nâng cao chất lượng giáo dục.

Nguồn: tin tuc 24h – tintuc.vn