So sánh bài Sâm lốc và bài Tiến lên miền Nam

Hiện nay, trên thị trường app có rất nhiều thể loại như bài Sâm lốc, Tiến lên miền Nam, bài 3 cây… Đây là những app được xếp vào danh sách trò chơi trí tuệ và thu hút đông đảo lượng người tham gia. Tuy vậy, có một số người vẫn còn nhầm lẫn giữa luật chơi bài Sâm lốc và bài Tiến lên miền Nam nên đã không đưa ra được thông tin hợp lý. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ so sánh giữa 2 thể loại bài này để bạn có thể tham khảo. 

Bật mí sự khác biệt giữa app Sâm lốc và bài Tiến lên miền Nam

1. So sánh giữa 2 thể loại bài Sâm lốc và bài Tiến lên miền Nam

1.1. Điểm chung giữa bài sâm lốc và bài Tiến lên miền Nam

  • Cách xếp bài của hai app này khá giống nhau khi đều có tứ quý, sảnh, đôi bài cùng số cùng màu…
  • Trong luật chơi thì cả hai thể loại bài này đều quy định: người kế tiếp sẽ chặt người trước bằng những quân bài cao hơn, sảnh cao hơn… Trường hợp, bạn bỏ qua thì xem như kết thúc một vòng và người kết thúc sẽ ra một lá bài, sảnh khác.
  • Luật đánh chặn quân bài heo: Cả hai app đều có luật chặt quân bài heo bằng bộ Tứ Quý. Người bị chặt sẽ phải đền cược cho người chơi có tứ quý theo luật đã quy định. 
  • Lá bài nhỏ nhất trong cả hai thể loại bài này là 3 bích và cao nhất là 2 cơ.

1.2. Sự khác nhau giữa luật chơi bài Sâm lốc và bài Tiến lên miền Nam

  • Bài sâm lốc có mỗi bàn từ 2 đến 4 người chơi và mỗi người được chia 10 lá bài. Trong khi đó bài Tiến lên miền Nam thì sẽ chia hết lá bài cho toàn bộ người chơi. Cụ thể nếu bàn có 2 người chơi thì mỗi người 26 lá còn bàn 4 người chơi thì mỗi người 13 lá.

Bài Sâm lốc, mỗi người có 10 lá bài còn bài Tiến lên sẽ chia hết lá bài cho các người chơi

  • Trong luật bài Sâm lốc có yêu cầu người chơi phải báo làng khi đánh đến quân bài cuối cùng. Trong khi đó, trò chơi Tiến lên miền Nam thì sẽ chơi theo lượt vòng. Ai đánh xong hết lá bài trên tay trước thì thắng và không cần phải báo trước. 
  • Ở bài sâm lốc, bạn ăn trắng khi nhận được 1 sảnh 10 lá bài cùng màu và đánh cả 10 lá 1 lúc. Còn ở bài Tiến lên, bạn có thể đánh sảnh từ 10 lá trở lên nhưng không được gọi là ăn trắng.

2. Tại sao bạn nên register chơi bài Sâm lốc và Tiến lên miền Nam ?

  •  là cổng app đổi thẻ uy tín và nổi tiếng nhất tại Việt Nam
  •  sở hữu giao diện thân thiện và có kho trò chơi cực lớn. Ngoài app đổi thưởng thì nơi đây còn tích hợp cả tính năng chơi bóng đá, Cổng game trực tuyến…
  •  có tỷ lệ đổi thưởng cao cùng phương thức thanh toán linh hoạt. Chế độ bảo mật tốt và thường xuyên tung ra nhiều chương trình khuyến mãi nên sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trên đây đã so sánh bài Sâm lốc và bài Tiến lên miền Nam. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu chơi hai app này thì hãy ghé ngay tới. Bởi đây là một trong những cổng app đổi thẻ số 1 tại nước ta và được rất nhiều game thủ tin yêu.

Gamebai.club – Cộng đồng app lớn nhất Việt Nam

"Các thông tin chúng tôi mang tới bạn đọc chỉ để tham khảo? Không dùng chúng trong hành vi phạm pháp xin cảm ơn!"