Sở Giáo dục TP HCM chỉ đạo thi cuối năm học sinh tiểu học không chạy theo thành tích

Theo thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, đánh giá định kỳ cuối năm với học sinh tiểu học phải dựa trên nguyên tắc coi trọng sự động viên, tuyệt đối không chạy theo thành tích để đối phó, gây áp lực cho giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM hôm 3/4 có văn bản thông tin các Phòng Giáo dục quận huyện về việc đánh giá định kỳ cuối năm học 2014-2015 đối với học sinh tiểu học.

Theo thông tin, việc đánh giá phải theo nguyên tắc vì sự tiến bộ của học sinh, coi trọng sự động viên, giúp các em phát huy tất cả khả năng, đảm bảo công bằng và không so sánh. Trường tuyệt đối không chạy theo thành tích để đối phó, gây áp lực, tạo không khí căng thẳng cho giáo viên, học sinh và phụ huynh.

>> xem tra cứu điểm thi tốt nghiệp thpt 2015 ngay sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT 2015.

Về tổ chức ôn tập, các trường tiểu học cần xây dựng kế hoạch cho học sinh và có kế hoạch phụ đạo riêng cho em yếu kém, thông báo lịch kiểm tra và những điều kiện tuyển sinh vào lớp 6 đến cha mẹ học sinh. Việc ôn tập phải được thực hiện ngay trên lớp học, không giao bài tập về nhà đối với những lớp học 2 buổi một ngày. Giáo viên cần thông tin cho học sinh cách tự học, ôn tập theo sách giáo khoa, không soạn đề cương, bài mẫu bắt buộc học sinh làm quá nhiều bài tập, học thuộc lòng bài tủ.Theo thông tin, việc đánh giá phải theo nguyên tắc vì sự tiến bộ của học sinh, coi trọng sự động viên, giúp các em phát huy tất cả khả năng, đảm bảo công bằng và không so sánh. Trường tuyệt đối không chạy theo thành tích để đối phó, gây áp lực, tạo không khí căng thẳng cho giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Đề thi đánh giá định kỳ cuối năm học phải căn cứ theo chuẩn kiến thức, kỹ năng các môn học, phù hợp với trình độ của học sinh và yêu cầu giảm tải theo đúng phân phối chương trình của Bộ Giáo dục.

Đối với khối lớp 1, 2, 3, 4 đề thi do giáo viên chủ nhiệm, giáo viên cùng dạy trong lớp và giáo viên sẽ nhận lớp vào năm học tiếp theo cùng ra đề. Đối với khối lớp 5, tổ chuyên môn ra ít nhất 2 đề đối với trường có từ 2 lớp 5 trở xuống và ít nhất 3 đề đối với các trường có từ 3 lớp 5 trở lên. Hiệu trưởng sẽ xem xét, lựa chọn làm thành một đề kiểm tra chung cho cả khối.

Có thể bạn quan tâm đến kết quả xổ số ngày hôm nay:

>> Xem du doan ket qua xo so mien bac ngày hôm nay

>> Xem thống kê mien bac ngày hôm nay