Sàn giao dịch vận tải sẽ giúp chủ xe chủ động được nguồn hàng

Tổng cục ĐBVN khuyến khích các địa phương, doanh nghiệp sử dụng sàn giao dịch vận tải để tìm kiếm nguồn hàng và thực hiện các giao dịch vận chuyển.

>>> Xem thêm vps tại đây!

Khuyến khích sử dụng sàn giao dịch vận tải

Sàn giao dịch vận tải sẽ giúp chủ xe chủ động được nguồn hàng, tiếp kiệm chi phí

ÔngNguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN cho biết, để sàn giao dịch vận tải (SGDVT) hoạt động có hiệu quả, Tổng cục ĐBVN khuyến khích các Sở GTVT tải các tỉnh, thành phố thông báo cho các đơn vị vận tải hàng hóa, các chủ hàng trên địa bàn về việc Bộ GTVT đưa SGDVT vào hoạt động trực tuyến thông qua trang điện tử (Website) với ten mien là Trucking.vn.

Đồng thời các sở cần tuyên truyền, phổ biến cho các đơn vị vận tải, các chủ hàng trên địa bàn về tác dụng, lợi ích củaSGDVT và khuyến khích các đơn vị vận tải, các chủ hàng đăng tải năng lực, tìm kiếm nguồn hàng và thực hiện các giao dịch vận chuyển thông qua SGDVT. Hỗ trợ, giúp đỡ SGDVT liên hệ, kết nối với các đơn vị vận tải, chủ hàng trên địa bàn địa phương nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

>>> Xem thêm hosting tại đây!

Được biết, ngày 03/12, Bộ GTVT đã công bố chính thức đưa SGDVT vào hoạt động. Đây là SGDVT đầu tiên của Việt Nam. Theo đó, Cơ quan quản lý nhà nước thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với các SGDVT hàng hóa để nắm bắt tình hình hoạt động vận tải hàng hóa và công bố công khai những thông tin chung về hoạt động vận tải hàng hóa như luồng tuyến vận chuyển, giá cước vận chuyển, luồng hàng đi, về, khối lượng giao dịch…nhằm tạo tiền đề thúc đẩy vận tải đường bộ phát triển theo hướng hiện đại, hiệu quả; thúc đẩy kết nối các phương thức vận tải; từng bước minh bạch thị trường; giảm tỷ lệ xe chạy rỗng; bảo vệ môi trường và bảo đảm ATGT, qua đó nâng cao sức cạnh tranh, hội nhập quốc tế và khu vực.

SGDVT là Sàn giao dịch thương mại điện tử dành cho các đơn vị vận tải và các chủ hàng đăng thông tin về khả năng cung cấp dịch vụ vận tải, hàng hóa cần chuyên chở và tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán dịch vụ vận chuyển trên mạng. Tạo điều kiện kết nối các phương thức vận tải với nhau, giúp cho các đơn vị vận tải sử dụng năng lực vận tải hai chiều, giảm chi phí vận tải.