Rắc rối quanh tờ vé số trúng độc đắc

Chủ tiệm vàng tự dò vé so xo, mang tiền tới nhà người có kqxs trúng để trả nhưng sau đó nói vé số bị đảo, xin lại tiền.

Ngày 24/12, Công an TP Vũng Tàu cho biết đã thụ lý đơn của chủ tiệm vàng KB (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, gần chợ Vũng Tàu) tố ông NB biết vé số du doan xsmb không trúng thưởng mà vẫn nhận số tiền hơn 1,3 tỉ đồng rồi không trả.

Bên nói trúng, bên nói trật

Qua tìm hiểu của PV báo Pháp Luật TP.HCM, sáng 21/12, ông NB (69 tuổi, ngụ phường 3, TP Vũng Tàu) đi ăn sáng và mua tờ vé số của đài Tiền Giang. Đến chiều cùng ngày, ông B. dò vé số qua điện thoại, biết số 349721 trúng giải đặc biệt trị giá 1,5 tỉ đồng.

Tin vui này được ông B. thông báo với các con và hàng xóm. Rất đông người đã qua chung vui với gia đình ông B. Sáng hôm sau (22/12), ông B. nói con dâu là NTM đi đổi vé trúng. Chị M. đã tới tiệm vàng KB trao đổi và người của tiệm vàng KB thỏa thuận tiền hoa hồng là 3,5 triệu đồng.

Ông NB đang kể lại sự việc rắc rối quanh tờ vé số trúng giải đặc biệt.
Ông NB đang kể lại sự việc rắc rối quanh tờ vé số trúng giải đặc biệt.

Lát sau, một nhân viên của tiệm vàng KB tên là Thắng xuống nhà ông B. Anh Thắng đề nghị mang tờ vé số về tiệm vàng để dò rồi mang tiền đến nhưng gia đình ông B. không chịu mà yêu cầu được đi cùng để xác định tờ vé số trúng độc đắc là thật hay giả.

Anh Thắng đề nghị ông B. ký tên vào góc trái, phía cuối tờ vé số. Ông B. đã dùng cây bút viết màu đen ký tên và gọi con trai là anh NĐT đi cùng anh Thắng. Trước khi đi, anh T. cũng đã ghi số CMND của ông B. lên tờ vé số.

Sau đó anh Thắng bỏ tờ vé số vào trong túi, cùng con trai ông B. tới một đại lý vé số. Tại đây, hai người được chủ đại lý vé số KĐ xác nhận tờ vé số trúng giải đặc biệt là thật. Sau đó chủ tiệm vàng KB đã nói anh T. trở về nhà chờ tiệm đi lấy 1,350 tỉ đồng rồi sẽ giao tận nhà.

Khoảng 10 giờ, anh Thắng – nhân viên tiệm vàng KB đã mang 1,35 tỉ đồng đến giao cho cho ông B. Nhận tiền xong, ông B. hỏi mua năm cây vàng và đưa lại hơn 176 triệu đồng cho anh Thắng. Vài tiếng sau, anh Thắng mang năm cây vàng đến giao cho ông B.

Tuy nhiên, 15h cùng ngày, anh Thắng cùng chủ tiệm vàng KB đến gia đình ông B. nói tờ vé số bị đảo số. Theo đó, khi nhân viên tiệm vàng mang tờ vé số xuống Tiền Giang để đổi thì được biết tờ vé số của ông B. không trúng giải đặc biệt. Bởi giải đặc biệt là số TG 349721 nhưng vé của ông B. mua là 347921 (tức số 97 thành 79). Gia đình ông B. đều không tin đây là sự thật, bởi cả nhà đã dò rất kỹ tờ vé số từ khi có kết quả.

Phải nhờ công an giải quyết        

Đến 20h, chủ tiệm vàng KB cùng cảnh sát khu vực phường 3, TP Vũng Tàu đến nhà ông B. Chủ tiệm vàng đưa ra một tờ vé số TG 347921, bên góc trái cuối có chữ ký của ông B. và nói đây là vé số bị nhầm, yêu cầu ông B. trả lại 1,35 tỉ đồng. Nhưng ông B. khẳng định chữ ký trên vé số không phải của ông. Trước sự việc phức tạp trên, công an phường đã mời hai bên về trụ sở để giải quyết.

Theo ông B. và nhiều người dân trong xóm thì tờ vé số ông B. trúng là thật. Ngay cả chủ đại lý vé số KĐ cũng nói rằng tờ vé số lúc con ông B. đưa kiểm chứng là số trúng giải đặc biệt. Còn phía tiệm vàng KB vẫn khẳng định có sự nhầm lẫn, đảo số.

Vụ việc chưa giải quyết dứt điểm thì trong ngày 23/12, gia đình ông B. phản ánh có một số người lạ mặt đã tới quanh nhà ông B. tỏ thái độ dằn mặt. Do quá lo sợ, ông B. đã làm đơn gửi cơ quan chức năng yêu cầu được bảo vệ.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Trung tá Ong Thế Phượng – Trưởng Công an phường 3, TP Vũng Tàu cho biết đã tiếp nhận vụ việc và mời hai bên đến làm việc. Theo ông Phượng – chủ đại lý vé số KĐ được mời đến đã khẳng định vé số của ông B. là thật nhưng trúng đặc biệt hay không thì không kiểm tra. Do hai bên đều giữ nguyên ý kiến nên công an phường đã chuyển hồ sơ cùng tờ vé số do tiệm vàng KB gửi kèm đơn tố cáo lên Công an TP Vũng Tàu giải quyết.