Quảng Nam làm rõ vụ khoe chồn bay trên Fb

Chiều 1-12, tại Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế-xã hội trong 11 tháng vừa qua.

>>> Xem thêm hosting tại đây!

Quảng Nam sẽ làm rõ vụ 'khoe chồn bay trên Facebook'

Quang cảnh họp báo chiều 1-12

Chủ trì cuộc họp báo là ông Nguyễn Hồng Quang – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Chín – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và các sở, ban, ngành liên quan cùng các đơn vị báo chí, truyền thông.

Ông Quang cho biết UBND tỉnh đã mở tài khoản email hopbaoqn@gmail.com để tiếp nhận phản ánh của các phóng viên báo chí, truyền thông ở tỉnh. Theo ông Quang, đây được xem là một hướng tích cực nhằm nâng cao khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin giữa các cơ quan chức năng của tỉnh và các kênh báo đài được thuận lợi.

Liên quan đến tình trạng nhiều trang mạng lấy lại thông tin từ các báo đài mà không trích dẫn nguồn, nhằm mục đích quảng cáo để thu lợi bất chính, ông Võ Văn Thơ – Phó Giám đốc Sở TT&TT cho biết vừa qua có nghe thông tin về việc một số trang web và các trang Facebook đã đăng lại thông tin từ các báo, đài nên đã vào cuộc kiểm tra. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra cũng gặp nhiều khó khăn vì tình trạng này diễn ra tràn lan, nhiều ten mien mang nguồn nước ngoài nên càng khó kiểm soát. Trong thời gian tới sẽ tiến hành kiểm tra và nếu phát hiện thì sẽ xử lý nghiêm khắc.

Quảng Nam sẽ làm rõ vụ 'khoe chồn bay trên Facebook'

Hình ảnh một cán bộ chia sẻ lên Facebook chụp ảnh với chồn bay khiến nhiều người bức xúc

Liên quan đến việc ông Thiều Quốc Kỳ (cán bộ Trung tâm Khuyến nông huyện Tây Giang) đã có hành động đăng lên Facebook hình mình đang cầm trên tay một con chồn bay (động vật quý hiếm) và có phát ngôn gây “sốc” là “Công an cũng bó tay”, ông Thơ cho biết: Trong thời gian tới, cơ quan chức năng liên quan sẽ tiến hành làm rõ việc ông Kỳ đăng Facebook với mục đích gì và việc phát ngôn đó có thật hay không. Sau khi có kết quả sẽ tiến hành xử lý với cá nhân này.

>>> Xem thêm vps tại đây!

“Các trang mạng bây giờ quá phức tạp và tràn lan nên rất khó kiểm soát được. Nhất là các trang mạng xã hội như Facebook thì càng khó kiểm soát. Những hình ảnh được đăng tải trên các trang mạng xã hội này cũng tràn lan, người dùng đôi lúc không có ý thức được nên dẫn đến vi phạm. Cơ quan chức năng sẽ vào cuộc kiểm tra và xử lý những trường hợp vi phạm” – ông Thơ chia sẻ.