Pep muốn đưa Jack Wilshere về với sân Etihad

Theo báo xsmb của Anh, Pep muốn đưa Jack Wilshere – “Xavi nước Anh” đến với sân Etihad nhằm tăng cường sức tấn công, mặc dù trong mùa giải vừa qua tiền vệ của Arsenal không thể hiện được nhiều.

Triết lí của Pep Guardiola rất rõ ràng. Ông cần mẫu tiền vệ giỏi cầm bóng, giữ nhịp, pháp động tấn công như Xavi Hernandez khi còn ở Barca hay Thiago Alcantara ở Bayern Munich.

Đó cũng là lí do mà Pep sớm đưa về Etihad một tiền vệ như Ilkay Gundogan. Tuy nhiên, vì lo ngại những chấn thương mà cầu thủ người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ gặp phải, Pep đã lên kế hoạch chiêu mộ một tiền vệ tài năng khác, đó là Jack Wilshere.

Pep Guardiola muốn rút ruột Pháo thủ

Chỉ chơi có 141 phút cùng đội 1 Arsenal mùa này, và thực hiện tổng cộng 81 đường chuyền ở Premier League, nhưng Jack Wilshere vẫn được HLV Roy Hodgson chọn vào danh sách 23 cầu thủ tuyển Anh dự ket qua euro 2016 . Qua đó cũng có thể thấy được giá trị của Wilshere.

Năm 2011, trong cuộc chạm trán của Arsenal với Barca ở Champions League, Jack Wilshere khi đó mới tròn 19 tuổi đã ghi điểm với tất cả khi chơi cực hay, góp công lớn vào thắng lợi 2-1 của Arsenal. Từ đó, Wilshere được ví là Xavi của nước Anh, tiếc là những chấn thương liên miên khiến anh không thể phát huy hết khả năng của mình.

Lợi thế cho Man City ở thương vụ này là Arsenal vừa chiêu mộ tiền vệ Granit Xhaka từ Borussia Monchengladbach. Và nhiều năm qua, có rất nhiều ngôi sao của Arsenal đã cập bến Etihad.

"Các thông tin thể thao được chúng tôi gửi tới bạn đọc để nhằm mục đích tham khảo? Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ"