Pep giải thích về việc để Lewandowski ngồi trên băng ghế dự bị

Việc để Robert Lewandowski lên băng ghế dự bị trong cuộc đấu với Benfica tại sân Da Luz đã làm rõ ràng quan điểm của Pep Guardiola với tiền đạo người Ba Lan. Trong phần còn lại của mùa giải, Lewandowski phải ghi bàn nếu không muốn tiếp tục phải ngồi dự bị.
Guardiola cho Lewandowski dự bị để đánh thức một sát thủ
Guardiola cho Lewandowski dự bị để đánh thức một sát thủ
GĐTT Matthias Sammer của Bayern nói rằng quyết định để Lewandowski lên băng ghế dự bị là một “biện pháp chiến thuật” của Guardiola. Dựa vào những gì diễn ra trên sân, đó có thể coi là một lời ngụy biện của Sammer. Bayern-không-Lewandowski đã ghi hai bàn nhờ công của Arturo Vidal và Thomas Mueller, những cầu thủ phần nào bị hạn chế cơ hội ghi bàn nếu có Lewandowski trên sân.
Song truyền thông ở quê nhà Ba Lan của Lewandowski đã nhanh chóng chỉ ra rằng tiền đạo này đã dính vào một vụ tai nạn giao thông hôm Chủ nhật nên không thể ra sân từ đầu tại Da Luz. Tuy nhiên vấn đề lại nảy sinh khi Lewandowski không hề bị xây xát gì sau tai nạn đó, và quyết định để tiền đạo người Ba Lan lên băng ghế dự bị của Guardiola hoàn toàn xuất phát từ chuyên môn.
  • Cập nhật lịch thi đấu bong da euro 2016 nhanh chóng , đầy đủ và chính xác
Nếu đúng là vậy, thì có thể khẳng định Pep Guardiola đã đưa ra lời cảnh báo đầu tiên dành cho tiền đạo người Ba Lan. Lewandowski trong thời gian gần đây đã không có phong độ thật tốt khi chỉ có 2 bàn/7 trận gần nhất. Con số này hoàn toàn trái ngược so với quãng thời gian trước đó, thời điểm mà anh nã vào lưới các đối thủ tới 8 bàn sau chỉ 7 trận.
Sự sa sút phong độ đúng vào thời điểm căng thẳng nhất của mùa giảiChampions Leaguecủa Lewandowski rõ ràng không làm Guardiola hài lòng. Đây là mùa cuối của chiến lược gia người Tây Ban Nha tại sân Allianz Arena, chức vô địch Champions League gần như là điều bắt buộc để ông hoàn thành trọn vẹn hành trình của mình tại nước Đức. Để có được điều đó ông cần cái duyên ghi bàn của Lewandowski thay vì sự im lặng như thời gian qua của tiền đạo này.
Động thái “khích tướng” này của Guardiola được trông chờ sẽ mang lại hiệu quả, cần biết thành tích khủng khiếp nhất của Lewandowski trong mùa giải này là 5 bàn thắng chỉ trong 15 phút vào lưới Wolfsburg hồi đầu mùa được diễn ra khi tiền đạo này vào sân từ băng ghế dự bị.

"Các thông tin thể thao được chúng tôi gửi tới bạn đọc để nhằm mục đích tham khảo? Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ"