Pedro hết kiên nhẫn với kiếp dự bị ở Barca

Tiền đạo bóng đá người Tây Ban Nha công khai ý định muốn ra đi và sự bất bình vì không được trọng dụng tại đội bóng xứ Catalan.

Tôi không thấy mình là cầu thủ quan trọng khi thời gian ra sân ít ỏi“, Pedro Rodriguez trả lời phỏng vấn. “Khi chỉ được chơi một số trận thì dễ hiểu khi xuất hiện thông tin về khả năng ra đi. Điều này hoàn toàn hợp logic”.

Mọi cầu thủ đều như vậy bởi ai cũng muốn chơi bóng. Không được chơi những trận đấu lớn là một tình cảnh khó khăn. Đang có nhiều tin đồn và rất khó để tôi tập trung ở thời điểm này“.

Pedro
Pedro bị thất sủng tại Barca nhưng vẫn là món hàng nóng trên sàn chuyển nhượng. Ảnh: Reuters.

Pedro thăng tiến mạnh mẽ dưới thời HLV Pep Guardiola và có lúc trở thành một trong ba vị trí chính thức trên hàng công Barca. Tuy nhiên, anh không duy trì được đà đi lên đó sau khi Guardiola ra đi. Đội bóng xứ Catalan đã mang về hai ngôi sao Neymar và Suarez, khiến Pedro phải ngồi dự bị.

Bộ ba Messi, Neymar và Suarez là lựa chọn số một của HLV Luis Enrique vào lúc này. Dựa trên phong độ và yếu tố giá trị chuyển nhượng, rất khó để Pedro chen chân vào hàng công. Trong trận El Classico gần đây, Pedro thậm chí không được Enrique sử dụng –  khi thay Neymar, người vào sân là tài năng trẻ Rafinha.

Một khi Pedro dứt áo ra đi, điểm đến của anh có thể là giải Ngoại hạng Anh nơi Man City từng hơn một lần ngỏ ý muốn sở hữu chân sút 27 tuổi. Điểm khó cho Pedro là Barca bị cấm chuyển nhượng ở hè 2014 và không dễ để họ cho cầu thủ giàu kinh nghiệm như anh ra đi.