Nói dối vì yêu, có nên không?

Trong đời sống hôn nhân gia dinh hiện nay đang tồn tại khá nhiều tình trạng nói dối của vợ đối với chồng. Tuy nhiên không phải lời nói dối nào cũng xấu. Có những lời nói dối vô hại nhưng theo tôi, điều này vẫn không nên.Tôi xin chia sẻ với mọi người câu chuyện của em gái mình.

Cô ấy chăm chỉ, có việc làm thu nhập khá. Em rể tôi làm lao động phổ thông, tiền kiếm được vất vả nên chi tiêu rất tằn tiện, có đôi lúc cậu ấy tính kỷ quá nên bị mọi người coi là một “ông trùm”. Em gái tôi rất yêu chồng.Theo bao phu nu đưa tin, nhiều lần thấy chồng thèm ăn những món bình dân nhưng vẫn không dám mua và cũng không yêu cầu vợ mua cho mình, em tôi đã tự ý mang về với lời nói dối về giá cả của món ăn đó ở mức thấp nhất có thể.

Có lần, biết chồng thích món xí quách nấu nước lèo, em gái tôi bê nguyên cả rổ xí quách ngoài chợ về hầm và nói với chồng là của người quen biếu. Các bạn xem boi tinh yeu duyên phận tại đây, Rồi khi phát hiện chồng thích hát karaoke, em gái tôi sắm luôn cả dàn máy xịn về phục vụ nhu cầu của ông xã với lời nói dối là hàng giảm giá đặc biệt (cô ấy nói giá chỉ bằng 1/3 giá thật của dàn máy). Chồng cô ấy vui mừng khoe với người bạn thân và anh bạn nài nỉ mua lại với giá cao hơn 1 chút gọi là tiền xăng cộ. Ông chồng đồng ý nhượng lại cho bạn mang về Bình Dương.

Khi biết chuyện, em gái tôi nghẹn đắng vì tiếc của và vợ chồng cô ấy chiến tranh lạnh gần nửa tháng. Những tưởng sau chuyện đó, em tôi sẽ bỏ tật nói dối nhưng dường như đã thành thói quen, bất cứ chuyện gì cô ấy cũng nói không đúng sự thật và luôn hạ giá thành tất cả nhưng thứ mua được từ lương thực, thực phẩm cho đến đồ gia dụng trong nhà. Cuối cùng thì ông chồng cũng phát hiện khi vô tình nhìn thấy những tờ hóa đơn thanh toán.

Em rể tôi đùng đùng nổi giận, cho rằng mình vô phước lấy phải người vợ dối trá, lúc nào cũng muốn qua mặt chồng và không biết tiết kiệm, tiêu xài quá mức, sau này sẽ làm gương xấu cho con nên đã làm ầm lên một trận. Em gái tôi cảm thấy uất ức vì mình hy sinh tất cả chỉ để chồng con sung sướng mà lại bị đem so sánh với người này, người khác và bị coi như tội phạm nên đòi chia tay.

Thời điểm đó nếu không có cha mẹ hai bên can thiệp, chắc vợ chồng cô ấy đã ly hôn vì lý do cô ấy luôn nói dối chồng, cho dù những lời nói dối ấy không gây hậu quả nghiêm trọng. Thế mới nói, đã là vợ chồng thì nên sống thật với nhau, phải trung thực thì mới giữ được lòng tin với một nửa của mình và điều đó rất quan trọng trong quá trình vun đắp tình yêu và hạnh phúc.

"Các thông tin thể thao được chúng tôi gửi tới bạn đọc để nhằm mục đích tham khảo? Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ"