Những người thầy cô giáo khiến học trò mê tít

Những người cô giáo là người mang đến cho chúng ta những kiến thức trong nhiều lĩnh vực từ đó làm tăng nhận thức của chúng ta về thế giới bên ngoài. Những phẩm chất và tính cách của thầy cô khiến học trò ” mê tít “.

  1. Tương tác khi dạy học

Với những bài giảng dài, lê thê, đậm tính lý thuyết, hàn lâm, học sinh hoc truc tuyen  thường không mấy chú ý và điều này có thể làm họ bỏ lỡ những kiến thức quan trọng. Điều này thường xảy ra khi một giáo viên không tương tác với các sinh viên. Một số sinh viên thậm chí nằm ngủ trong các bài giảng dài vì điều này. Khi giáo viên tương tác, hỏi đáp, học sinh sẽ chú ý hơn và không bỏ lỡ bất cứ chủ đề nào. Nếu bài giảng được thể hiện dưới dạng một cuộc thảo luận, học sinh có thể nói về quan điểm của mình đồng thời có thể học được những điều mới mẻ.

  1. Thân thiện

Mặc dù giáo viên cần duy trì kỷ luật, tuy nhiên, hành vi và thái độ thân thiện của giáo viên sẽ “ghi điểm” với học sinh của mình. Khi một giáo viên thân thiện với học sinh của mình, học sinh cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ những quan điểm của mình. Hơn nữa, khi học sinh mạnh dạn chia sẻ, họ sẽ nhận được nhiều lời khuyên từ giáo viên của mình.

  1. Nhiệt tình thông tin

Bất cứ khi nào một học sinh gặp vấn đề, bạn ấy thường hỏi ý kiến cha mẹ hoặc thầy cô giáo của mình. Nếu vấn đề này liên quan đến nhà trường hay bài học, học sinh thường muốn nhận được sự thông tin của thầy, cô giáo của mình. Một giáo viên nhiệt tình thông tin sẽ được sự yêu quý, mến mộ của học sinh.

  1. Tâm lý với học sinh

Thông thường, giáo viên thường không hiểu được tâm lý, quan điểm của học sinh, chủ yếu là do khoảng cách thế hệ. Một giáo viên tâm lý với học sinh sẽ biết được học sinh của mình nghĩ gì, do đó, thầy/cô giáo có cách trò chuyện, thông tin học sinh làm điều tốt và thành công trong cuộc sống.

 
Thầy giáo dạy van hoc được học sinh yêu mến
  1. Có khiếu hài hước

Học sinh sẽ thích thú khi được nghe một bài giảng thú vị và nhiều niềm vui. Lớp học nhàm chán và buồn tẻ sẽ làm học sinh buồn ngủ và không muốn học. Thật tuyệt vời khi được học một giáo viên có óc hài hước. Ngoài ra, học sinh sẽ thực sự thích thú khi giáo viên kể những trải nghiệm thật, hay chia sẻ kỷ niệm của họ, vì những câu chuyện đó sẽ cung cấp cho sinh viên những giây phút thư giãn thoải mái.

  1. Cho ít bài tập về nhà

Điều này không có nghĩa là một giáo viên không nên cho bài tập về nhà. Bài tập về nhà rất quan trọng vì nó giúp chúng ta ôn luyện lại được các kiến thức đã học trên lớp. Nếu một giáo viên không cho bài tập về nhà, sau đó rõ ràng, học sinh sẽ chẳng mấy bận tâm xem xét lại những kiến thức họ đã học và sẽ rất vất vả khi ôn luyện cho bài thi cuối kỳ. Nhưng khi giáo viên cho quá nhiều bài tập về nhà sẽ khiến học sinh cảm thấy quá tải và không muốn làm bài tập. Vì vậy, một thầy/cô giáo cho lượng bài tập vừa sức với học sinh của mình sẽ khiến họ cảm thấy vui vẻ và không quá áp lực.

  1. Kiên nhẫn và nhã nhặn

Học sinh thường rất sợ nghe phải những lời phàn nàn của giáo viên. Một giáo viên kiên nhẫn và nhã nhặn sẽ khiến cho học sinh cảm thấy vui vẻ và biết ơn.

  1. Khoan dung

Học sinh thường thích những giáo viên người hiền lành và vui vẻ. Một thầy/cô giáo có lòng khoan dung luôn được học sinh yêu mến. Nhân từ và khoan dung với học sinh sẽ mở cho họ một cơ hội để sửa sai và không mắc lỗi lầm cũ nữa.

Xem thêm: đề thi đại học môn toán khối a năm 2015