Những điều tồi tệ bạn sẽ trải qua nếu ngoại tình

Ở các trung tâm tư vấn, các diễn đàn dành cho hôn nhân, gia đình, hầu như ngày nào, tuần nào cũng có những lời than phiền, tam su về chuyện người bạn đời phản bội.

Để nói về ngoại tình, nó thực sự là một “dịch bệnh” trong thời đại hiện nay. Nó ngày một trở nên phổ biến hơn, không kiêng nể bất cứ vị trí, vai trò, trình độ học vấn như thế nào. Bất kể chúng ta đang làm nghề gì để kiếm sống từ giáo viên, vận động viên, diễn viên, ca sĩ… đều có thể sẽ ngoai tinh.

Có nhiều lí do để ngoại tình như vợ chồng lâu ngày không biết bồi đắp tình cảm, làm cho mọi thứ thêm nhạt nhẽo, sự gần gũi quá nhiều dễ nảy sinh tình cảm… Nhưng nếu bạn thực sự đang ở trong một mối quan hệ dễ sa ngã, bạn đang nảy ra ý định “hay cứ thử, làm sao mà người đó biết được” thì đây là những điều tồi tệ bạn sẽ phải trải qua nếu ngoại tình, vì thế, hãy cân nhắc thật kĩ.

Bạn sẽ trở thành một kẻ nói dối

Khi bạn bắt đầu ngoại tình, bạn cũng chính thức biến thành kẻ nói dối. Mức độ nói dối của bạn sẽ mỗi ngày một tăng lên để bao biện cho hành vi mờ ám mà bạn che giấu người bạn đời. Bạn sẽ đưa ra hàng tá lí do không có thật để có cớ ở bên người tình: “Hôm nay anh phải ở lại văn phòng làm thêm công việc, nhiều việc quá”…

Chắc chắn một điều rằng, không bao giờ bạn ngoại tình mà có thể thành thật với bạn đời trong mọi chuyện. Kể từ khi chính thức ngoại tình, bạn cũng là một kẻ siêu nói dối.

“Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”

Khi bắt đầu mối quan hệ ngoài luồng đó, bạn nghĩ có thể che giấu được một nửa của mình? Thực ra không phải vậy. Sự thật có thể chưa được phơi bời ngày hôm nay, ngày mai nhưng đến cuối cùng, chắc chắn câu chuyện bạn ngoại tình sẽ bị “đưa ra ánh sáng”, tất cả chỉ là vấn đề thời gian mà thôi chứ tuyệt nhiên bạn không bao giờ che đậy được nó mãi mãi.

ngoại tình , Bạn sẽ trở thành một kẻ nói dối , Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra , Bạn sẽ khiến tất cả mọi người thất vọng , Bạn sẽ là một Tấm gương tồi tệ , Bạn sẽ luôn bị người bạn đời nghi ngờ , Bạn sẽ mất đi nhiều thứ trong cuộc sống , Bạn sẽ mất nhiều năm để xây dựng lại cuộc sống sau khi phản bội , Bạn sẽ mất các mối quan hệ , Bạn sẽ có thêm cơ hội để nhiễm bệnh lây qua đường tình dục , Của lạ chắc gì đã hơn của quen , Bạn chắc chắn sẽ hối hận vì đã ngoại tình

Đừng bao giờ nghĩ bạn có thể giấu mãi chuyện ngoại tình, “Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, vì thế “muốn người khác không biết, trừ khi mình không làm”. (Ảnh minh họa)

Bạn có thể ngăn chặn thông tin từ những người xung quanh nhưng từ chính hành động của bạn mỗi ngày sẽ tố giác bạn. Có một câu nói mọi người thường răn nhau: “Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, vì thế “muốn người khác không biết, trừ khi mình không làm”. Nhớ nhé!

Bạn sẽ khiến tất cả mọi người thất vọng

Không chỉ có người bạn đời của bạn thất vọng, tất cả những người quen biết bạn như người thân, bạn bè, gia đình, cháu chắt, con cái của bạn cũng đều vỡ mộng vì tư cách của bạn. Và trên tất cả, sẽ đến thời điểm chính bản thân bạn thất vọng về mình khi đã tự tay làm hỏng đi hạnh phúc gia đình mất bao công xây dựng.

Bạn sẽ là một “Tấm gương tồi tệ”

Cả cuộc đời bạn làm điều tốt nhưng chỉ một hành động xấu có thể xóa đi tất cả.

Khi bạn ngoại tình và làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, bạn không chỉ đáng lên án trong phạm vi nhà của bạn. Hàng xóm, láng giềng, khu phố, thậm chí là rộng hơn, xa hơn nơi bạn sống đều sẽ biết điều này và kể về bạn như một tấm gương xấu. Trong những câu chuyện về ngoại tình, phản bội, bạn luôn luôn là ví dụ được nhắc đến với thái độ dè bỉu, khinh thường.

Sẽ không dễ dàng một chút nào khi bạn sống ở một nơi mà tất cả mọi người đều chán ghét và khinh thường một kẻ phản bội như bạn. Không một ai ngưỡng mộ đồ lừa dối, không một ai khâm phục kẻ ngoại tình… Bạn cũng sẽ khó khăn để nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh khi họ biết bạn đã từng phản bội vợ con mình.

Bạn sẽ đánh mất uy tín, đạo đức của mình

Thật khó để bạn dạy con những điều hay, lẽ phải khi mà bạn đã phạm phải sai lầm gây mất lòng tin như vậy. Hành động ngoại tình của bạn đã minh chứng cho câu nói: “Làm như tôi nói chứ đừng làm như tôi làm”. Bạn không chỉ đánh mất đi sự tôn trọng của mọi người trong hiện tại mà hiện tại và tương lai khi bạn rơi vào một hoàn cảnh nào đó người ta cũng sẽ đặt dấu hỏi liệu bạn có lại “cắm sừng” người bạn đời của mình nữa hay không?

Bạn sẽ luôn bị người bạn đời nghi ngờ

“Một lần bất tín, vạn sự bất tin”. Một khi bạn đã làm mất đi sự quý trọng và tin tưởng từ người mà bạn yêu thương, mối quan hệ sau đó sẽ luôn bị xen ngang bởi những nghi ngờ. Sau này, người bạn đời sẽ luôn phải ngờ vực bạn ở trong những tình huống nhạy cảm.

Bạn sẽ mất đi nhiều thứ trong cuộc sống

Khi bạn ngoại tình, không chỉ mất đi giá trị đạo đức, tinh thần mà bạn còn mất cả những điều thuộc về vật chất. Nếu như người bạn đời không tha thứ cho bạn và đòi ly hôn, bạn mất đi gia đình. Đó là cái mất lớn nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể mất việc nếu công việc của bạn coi trọng vấn đề danh dự và đạo đức. Còn vô số những điều mất khác không thể kể hết nếu vụ việc ngoại tình bị phanh phui. Vì thế, trước khi ngoại tình, hãy thử viết lên giấy những gì bạn có khả năng mất đi nếu sự việc bại lộ để biết kiểm soát chính mình.

Bạn sẽ mất nhiều năm để xây dựng lại cuộc sống sau khi phản bội

Phải mất nhiều năm để bạn xây dựng lại hình ảnh đạo đức tư cách và con người mình. Phải mất nhiều năm để bạn lấy lại được lòng tin từ những người thân yêu. Phải mất nhiều năm bạn mới gây dựng lại được sự tin tưởng từ những người bạn. Phải mất nhiều năm bạn mới có thể khôi phục được tình cảm vợ chồng. Phải mất nhiều năm để bạn có thể thực sự tha thứ cho sai lầm ngu ngốc của chính mình…

  • Có thể bạn quan tâm: Những cau chuc tet hay nhất xuân 2016.

Bạn sẽ mất các mối quan hệ

Bạn sẽ không chỉ khiến người bạn đời chán ngán khi ngoại tình mà còn rất nhiều mối quan hệ khác cũng sẽ lần lượt bỏ bạn mà đi sau vụ bê bối đó. Người bạn thân có thể sẽ không còn muốn giúp đỡ khi biết bạn tư cách tồi, đi ngoại tình. Ngay cả một số thành viên trong gia đình cũng không chấp nhận được sự lừa đối đó mà xa lánh bạn. Rất nhiều vụ ngoại tình kết thúc trong bi kịch là sự cô đơn và ghẻ lạnh của mọi người. Tất cả chỉ vì bạn đã đánh mất mình và mất đi nhiều người đã từng tin bạn.

ngoại tình , Bạn sẽ trở thành một kẻ nói dối , Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra , Bạn sẽ khiến tất cả mọi người thất vọng , Bạn sẽ là một Tấm gương tồi tệ , Bạn sẽ luôn bị người bạn đời nghi ngờ , Bạn sẽ mất đi nhiều thứ trong cuộc sống , Bạn sẽ mất nhiều năm để xây dựng lại cuộc sống sau khi phản bội , Bạn sẽ mất các mối quan hệ , Bạn sẽ có thêm cơ hội để nhiễm bệnh lây qua đường tình dục , Của lạ chắc gì đã hơn của quen , Bạn chắc chắn sẽ hối hận vì đã ngoại tình

Phải mất nhiều năm bạn mới có thể khôi phục được tình cảm vợ chồng. Phải mất nhiều năm để bạn có thể thực sự tha thứ cho sai lầm ngu ngốc của chính mình… sau khi ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Bạn sẽ có thêm “cơ hội” để nhiễm bệnh lây qua đường tình dục

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục lan tràn nhiều nhất ở những người lăng nhăng. Bạn khỏe manh, tốt thôi, nhưng bạn có chắc chắn người tình của mình “sạch”? Họ nói với bạn như vậy nhưng chẳng có gì đảm bảo đó là sự thật vì một người cặp với người có vợ, một người bước vào mối quan hệ bất chính cũng chẳng hay ho gì.

Của lạ chắc gì đã hơn “của quen”

Một trong những lí do khiến nhiều người ngoại tình là vì “nhìn vườn hàng xóm thấy cỏ xanh mơn mởn”. Bởi vì bạn không đứng ở đó, nhìn tận nơi nên hình dung khu vườn bên đó tốt tươi hơn khu vườn mình đang đứng. Giống như khi đi ngoại tình, luôn thấy cô gái đó, chàng trai đó tốt hơn vợ, hơn chồng mình ở nhà. Trên thực tế, chưa chắc người bạn cặp kè đã tốt hơn người ngày ngày đầu gối tay ấp với bạn. Do đó, cách tốt nhất là chăm sóc cho người bạn đời của mình tốt hơn thay vì cử đứng nói này trông núi nọ rồi ước ao.

Bạn chắc chắn sẽ hối hận vì đã ngoại tình

Khi bạn đang cảm thấy nhàm chán với người bạn đời, bạn đi ngoại tình và thấy cảm xúc trong mình thăng hoa. Bạn còn nghĩ người này mới chính là tình yêu đích thực của đời mình. Nhưng đó thực sự là những cảm xúc dối trá mà thôi.

Rồi sẽ có một ngày bạn nhận ra mọi điều và cảm thấy hối tiếc vì đã bước chân vào một mối quan hệ sai trái. Bạn sẽ nhận ra ngôi nhà của bạn có thể không quá hoàn hảo nhưng chắc chắn tốt hơn rất nhiều so với một cái lều.

Sẽ ra sao nếu một nửa của bạn cũng ngoại tình như bạn?

“Hãy đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn được đối xử”. Bạn nghĩ thế nào nếu như chồng và vợ bạn cũng phản bội bạn theo cách đó. Lúc đó tâm trạng bạn ra sao? Thử đặt mình vào vị trí của một kẻ bị phản bội, bạn sẽ thấy hành động của mình vô cùng ích kỉ và khó mà tha thứ được.

Điều cuối cùng, hãy nhớ ngoại tình mang tới nỗi đau và mất mát nhiều hơn là được lợi

Không một ai rời khỏi tòa án sau khi bạn đời quyết định ly hôn mà có thể nở nụ cười trên gương mặt. Không một ai bị bạn bè, người thân ghét bỏ, cười chê mà cảm thấy vui vẻ. Không một ai từ người có gia đình trở thành một kẻ cô độc mà thấy hạnh phúc. Từ một người được tôn trọng trở thành kẻ đáng khinh không một ai thấy nhẹ lòng… Sự mất mát là khôn lường và những cảm xúc thú vị khi vừa mới ngoại tình chỉ ngắn ngủi, nó không thấm vào đâu so với những nỗi đau phải gánh chịu sau đó.

Vì vậy, trước khi ngoại tình, hãy nghĩ về tất cả những điều này để quyết định xem bạn có nên thử “ăn vụng” hay không.