Những điều thí sinh tự do cần lưu ý trong kì thi THPT Quốc gia

Thí sinh tự do thì tham dự kì thi THPT Quốc gia cần phài lưu ý những thông tin quan trọng trước khi bước vào kì tuyển sinh này

>> Diem thi tot nghiep nam 2015

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, được chọn địa điểm nộp hồ sơ register dự thi tại một trong các điểm register dự thi do sở Giáo dục Đào tạo quy định nhưng phải dự thi tại cụm thi theo quy định, giống như các thí sinh đang học tại trường phổ thông.

Thí sinh tự do dự thi chỉ để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ được register dự thi tại cụm thi phù hợp với điều kiện của thí sinh.

Thí sinh tự do có thể nộp Phiếu register xét công nhận tốt nghiệp THPT khi nộp Phiếu register dự thi.

Trong trường hợp thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT nhưng có nguyện vọng được dự thi năm 2015 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

>> Diem thi vao lop 10 nhanh nhất

Bản chứng thực của các hồ sơ liên quan là bản photocopy được cơ quan công chứng xác nhận. UBND cấp xã xác nhận về cư trú và có đủ tư cách, phẩm chất đạo đức và nghiêm chỉnh chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương của thí sinh; cơ quan chuyên môn cấp huyện xác nhận các điều kiện được hưởng tiêu chuẩn ưu tiên khác theo quy định tại Điều 36 của Quy chế thi.

Về xác định điểm bảo lưu của thí sinh register dự thi, đối với thí sinh register dự thi tại trường phổ thông nơi dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014: trường phổ thông căn cứ kết quả dự thi năm 2014 (nếu có) để xác định điểm bảo lưu cho thí sinh. Còn đối với thí sinh tự do đến từ cơ sở giáo dục khác: có xác nhận kết quả thi của trường phổ thông hoặc nơi thí sinh register dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014.