Những điều mà người đàn ông cần biết trước khi quá muộn

Cuộc sống là một chặng hành trình chứ không phải đích đến cho tất cả chúng ta. Mặc dù đã đạt được một số thành công trong cuộc sống nhưng tôi vẫn cảm thấy mình cần phải học hỏi rất nhiều. Không từ chối học hỏi từ bất kỳ thứ gì, nhưng hãy gạn lọc và chỉ đưa vào bản thân những thứ giá trị nhất. Hãy cùng web dan ong tìm hiểu những điều sau đây.

Khi đi vào một con đường tối trong rừng, phải chăng nếu có một người cầm đèn chỉ đường thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là một bài học trong cuộc sống mà bạn nên biết. Đừng mất công đi chứng minh lại những gì các nhà khoa học đã chứng minh từ trước. Việc của bạn là thừa nhận và áp dụng lại nó cho bản thân mình.

Tại sao phải bỏ công sức để làm lại những gì người khác đã làm rất tốt trước đó cho mình rồi? Nếu biết những lỗi người khác đã gặp phải thì bạn sẽ biết cách để công việc của mình hiệu quả hơn. Nếu biết kinh nghiệm sống của người khác, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

1. Là hiện tại chứ không phải lúc nào khác:

Bạn dành quá nhiều thời gian để lục lọi lại quá khứ và lo lắng cho tương lại mà quên đi tận hưởng cuộc sống hiện tại. Những điều thật sự đang xảy ra với bạn là ngay bây giờ. Hạnh phúc chỉ tồn tại ở hiện tại, quá khứ và tương lại đều là những thứ không thể nắm bắt.

Hãy ngừng lại một giây để nhìn xung quanh mình, nơi mình đang đứng, những gì đang xảy ra. Hay đơn giản là để biết mình đang thở, thật sự sống. Đừng lục lọi lại những thứ trong quá khứ, nó không còn tồn tại nữa và sẽ mãi là như vậy. Còn tương lai à? Bạn có thể kiểm soát được tương lai? Nếu không, hãy ngưng lo lắng về nó và tập trung vào hiện tại, cái mà bạn thật sự thuộc về.

Tập trung vào hiện tại chính là cách bạn làm tương lai tốt đẹp hơn. Mọi hành động ở hiện tại sẽ tác động trực tiếp đến bạn sau này.

2. Đừng suy nghĩ quá nhiều đến việc nên hay không nên:

Bạn biết tại sao mình đã từ bỏ quá nhiều cơ hội trong quá khứ không? Đó là vì bạn đã nghĩ quá nhiều đến việc mình có nên làm hay không nên làm. Tôi không có ý khuyên bạn làm mọi thứ một cách liều lĩnh và thiếu suy nghĩ. Nhưng thật sự khi suy nghĩ quá nhiều, thường thì đâu đó sẽ có sự tiêu cực xen vào.

Vậy thì cách tốt nhất để loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực là hãy quyết định nhanh chóng nhất có thể. Đừng mất quá 3 giây để quyết định có nên bắt chuyện với một cô gái hay không. Nếu quá 3 giây, những suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến bạn dần cảm thấy mất tự tin.

Bạn sợ ngoại hình của mình chưa đẹp, bạn lo lắng không biết nói gì khi đứng trước cô ấy… Bạn lo lắng tất cả mọi thứ thuộc về mình mà không biết rằng phụ nữ cũng chỉ như bạn. Họ cũng lo lắng về ngoại hình của mình, cũng lo lắng sẽ không biết trả lời thế nào khi bị bạn bắt chuyện. Cứ đến và khen cô ấy vài câu, cuộc trò chuyện sẽ cởi mở hơn sau đó.

3. Đừng tự cường điệu hóa mọi thứ:

Tôi cũng từng tự thổi phồng mọi thứ trong trí tưởng tượng phong phú của mình. Mọi thứ thật sự không khó khăn như những gì tôi đã nghĩ. Tất cả những thứ ngáng đường tôi để bắt đầu chính là bản thân tôi. Những niềm tin hạn chế khiến tôi nhút nhát, tôi sợ ra khỏi cái vòng thoải mái để đối mặt với những thứ mới mẻ.

Nhưng khi phải đối mặt với những khó khăn rồi vượt qua nó, tôi cảm thấy thật sự nó dễ dàng hơn mình tưởng rất nhiều.

Lúc trước tôi còn lo sợ khi phải đi xe bus, tôi lo lắng không biết mình phải bắt xe như thế nào, mua vé ra làm sao… Tôi lo sợ mọi thứ trong trí tưởng tượng của mình, nhưng thật ra nó là việc đơn giản nhất tôi từng biết khi đã làm được. Vì vậy, đừng tự thổi phồng mọi thứ lên, hãy cứ thử và trải nghiệm rồi đưa ra nhận xét. Lúc đó vẫn chưa muộn đâu.

4. Gặp mặt trực tiếp nhiều hơn:

Bạn không thể tạo ra những mối quan hệ thực tế trên thế giới ảo. Nó chỉ mang lại cho bạn những người bạn ảo thôi. Trên thực tế nó là cách tệ nhất để kết bạn và tạo liên kết tới mọi người.

Tôi đã từng thành công trong việc tán tỉnh một cô gái qua Facebook. Nhưng khi gặp nhau à, chúng tôi như hai người chưa từng biết gì về nhau. Mọi thứ như chưa từng xảy ra trong quá khứ. Những câu nói ngọt ngào, những cảm xúc đã trao cho nhau, nó là ảo và nó vô nghĩa. Chỉ có gặp mặt trực tiếp bạn mới có cơ hội kết nối cảm xúc tới cô ấy. Đó mới thật sự là hẹn hò theo đúng nghĩa của nó.

Nhiều người cảm thấy không thoải mái khi gặp mặt trực tiếp vì họ đã quá quen với việc ngồi trước màn hình để nhắn tin. Nếu bạn là một trong số họ, hãy gập máy tính lại và cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân bằng cách ra ngoài bắt chuyện với những người lạ. Nỗi sợ này sẽ dần biến mất, mọi thứ tuyệt vời sau đó sẽ xảy ra với bạn. Tin tôi đi, bạn sẽ không phải hối hận về quyết định này đâu.

5. Dừng việc lo lắng người khác nghĩ gì về mình:

Cuộc đời là quá ngắn để sống hộ người khác. Nếu cứ tập trung vào việc lo lắng người khác nghĩ gì về mình thì bạn sẽ còn có đủ thời gian để làm bản thân tốt hơn? Tôi đã thành công trong việc loại bỏ được suy nghĩ tiêu cực này. Có một bí mật mà bạn nên biết, hầu hết mọi người đều bị ám ảnh bởi việc người khác sẽ nghĩ gì về mình. Nên không ai có thời gian mà phán xét bạn đâu.

Chỉ cần bạn không phải là kẻ phá phách cuộc sống của người khác thì những việc bạn làm không phải là mối bận tâm của họ. Thay vì lãng phí thời gian và tâm trí vào việc này, tại sao bạn không học những thứ giá trị trong cuộc sống.

6. Hãy tự hào về những điều đã đạt được trong cuộc sống:

Nếu bạn không yêu quý chính mình thì ai sẽ yêu bạn đây? Hãy coi con người trong bạn như một người anh em, đừng tiếc lời động viên và khen ngợi nó. Để từ đó động lực ngày càng lớn hơn, thúc đẩy những khát vọng và ước mơ trong con người bạn.

Tự nâng ly chúc mừng thành công của bản thân chính là cách để bạn cảm thấy hạnh phúc. Hãy thiết lập những thói quen sống tốt để cuộc sống trở nên tuyệt vời hơn. Đến khi nào đó, bạn sẽ kể lại cho con mình hay cháu mình một câu chuyện cuộc đời. Giờ là lúc để viết thật cẩn thận từng trang một, cố gắng đừng làm bẩn nó.