Nhiều thí sinh căng thẳng sau khi kết thúc môn thi

Nhiều thí sinh căng thẳng sau khi kết thúc môn thi chuyên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2014 – 2015.

Xem điểm thi vào lớp 10 năm 2015 trên diem thi lop 10 nam 2015

Tra cứu điểm thi nhanh nhất trên tra diem thi tot nghiep 2015

Chiều nay 22/6, thí sinh TP.HCM đã hoàn thành xong bài thi các môn thi chuyên của kì thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2014-2015. Ghi nhận ở một số hội đồng thi, hầu hết thí sinh khá căng thẳng vì đề thi tương đối khó và dài, nội dung nằm chủ yếu trong chương trình nâng cao.

Nhiều thí sinh căng thẳng sau khi kết thúc môn thi

Tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn An Ninh, quận 10, theo nhận định của PV nhiều thí sinh không có đủ thời gian để hoàn thành bài thi của mình.

Tại hội đồng thi này, thí sinh thi ba môn chuyên Lý, Hóa, Sinh, trong đó môn Hóa thi trong vòng 120 phút, hai môn còn lại có thời gian làm bài là 150 phút.

Môn Hóa gồm 4 câu tự luận, nhiều thí sinh nhận định đề khá khó, nội dung chủ yếu nằm ở chương trình nâng cao, Nguyễn Thị Diễm Xuân, học sinh trường THCS Tân Bình thi chuyên Hóa trường THPT Nguyễn Thượng Hiền cho biết: “Em thấy đề Hóa năm nay khó hơn năm trước, đề 4 câu tự luận nhưng chia ra nhiều câu nhỏ, em làm được chỉ 65-70%”.

Cùng ý kiến với Xuân, thí sinh Hoàng Ngọc Quốc, học sinh trường THCS Nguyễn Văn Trỗi cũng cho rằng, đề thi khá khó, trong 1 câu lớn đều có những ý nhỏ khó hơn những ý còn lại, trung bình các bạn có thể làm được 50-60%.

Môn Lý cũng được đa số thí sinh nhận định đề thi khó và dài. Trần Nguyễn Quỳnh Như, học sinh trường THCS Chu Văn An thi vào trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa cho biết, hầu hết câu nào cũng có các ý làm khó thí sinh, mất nhiều thời gian để làm bài, nhiều bạn không có đủ thời gian để hoàn thành bài thi của mình.

Lê Thị Thanh Hương, học sinh trường THCS Thanh Phú ( Long An) cho biết : “Em thấy câu 1, và câu 3 thì tương đối, câu 5 khó nhất, em không đủ thời gian để làm bài, chỉ làm được khoảng 60% thôi”.

Môn chuyên Sinh có vẻ “dễ thở” hơn hai môn còn lại. Nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái hơn. Thí sinh Ngọc Hân, học sinh trường THCS Trường Chinh cho biết đề thi gồm 13 câu nhỏ trong 4 câu lớn, đề không quá dài nhưng đòi hỏi tư duy nhiều. Nếu học kĩ và nắm chắc các dạng bài thì có thể làm được ít nhất 70- 80%.

Giãn Hoàng Minh, học sinh trường THCS Quang Trung cũng cho rằng đề thi môn Sinh cũng tương đối dễ, nhiều bạn làm bài xong sớm, vẫn còn thời gian rà soát lại bài, em làm được chắc cũng 7,8 điểm thi 2015.

Kết thúc các môn chuyên, nhiều thí sinh vẫn còn lo lắng về bài thi và kết quả thi của mình. Tuy nhiên tâm trạng khá thoải mái vì đã hoàn thành kì thi quan trọng.