Neymar đã cải thiện rõ rệt phong độ ở Barce

Neymar đã cải thiện rõ rệt phong độ ở Barce. Ở  nửa đầu mùa giải 2014/15, Neymar đã thi đấu khá thành công, điều này chứng tỏ anh đã thích nghi được với lối chơi của Barca.

Mùa trước, Neymar đã không đạt phong độ cao trong màu áo Barcelona. Việc phải làm quen với một môi trường     bóng đá hoàn toàn mới lạ, cộng với những rắc rối bên ngoài sân cỏ liên quan tới thương vụ chuyển nhượng của anh từ Santos tới Barca, đã ảnh hưởng nhiều tới thành tích thi đấu của ngôi sao người Brazil.

Tin thể thao - Neymar đã cải thiện rõ rệt phong độ ở Barce

Nhưng rồi mọi chuyện cũng qua đi ở mùa này. Neymar đã cải thiện rõ rệt phong độ. Ngôi sao người Brazil ghi tới 14 bàn cho Barca trên mọi mặt trận mùa 2014/15. Có nghĩa thành tích của anh đã gần bằng so với cả mùa trước tại Nou Camp (15 bàn). Nếu tính riêng tại La Liga, số lần lập công của ngôi sao người Brazil còn nhiều hơn cả so với mùa trước, 11 so với 9. Xét hiệu suất chung, Neymar mùa trước đạt 0,36 bàn/trận trên mọi mặt trận, còn mùa này lên đến 0,78. Tức gấp hơn 2 lần.

Neymar đạt phong độ tốt bởi anh đã thích nghi được với lối chơi của Barca. Ngoài ra, sự thay đổi chiến thuật dưới triều đại HLV Luis Enrique cũng giúp Neymar có nhiều cơ hội tỏa sáng hơn. Cụ thể, việc Lionel Messi thường xuyên được đẩy vào giữa sân đá như một cầu thủ làm bóng và kiến tạo giúp Neymar nhận được nhiều đường mồi bóng từ Leo, thay vì phải phục vụ cho siêu sao người Argentina như mùa trước.

Cập  nhật link sopcast xem bong da truc tuyen trận Chelsea vs Liverpool 02h45 đêm nay.

"Các thông tin thể thao được chúng tôi gửi tới bạn đọc để nhằm mục đích tham khảo? Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ"