Miura từ chối đội nhà vì sợ ảnh hưởng đến U23 Việt Nam

Vì sợ ảnh hưởng đến U23 Việt Nam cũng như thể hiện quyết tâm đánh bại U23 Malaysia, HLV Miura đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị đổi lịch tập với Olympic Nhật Bản.

HLV Miura tu choi loi de nghi cua Olympic Nhat Ban
Quan chức Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đến gặp HLV Miura theo đề nghị của Olympic Nhật Bản sáng nay.

Tất cả các đội bóng đá ở bảng I đang cấp tập chuẩn bị những công đoạn cuối cùng, trước khi vòng loại U23 châu Á khởi tranh ngày mai 27/3.

Theo kế hoạch, 19h tối nay 26/3 Olympic Việt Nam có buổi tập làm quen sân Shah Alam, một tiếng sau Olympic Nhật Bản.

Sáng nay ban huấn luyện đội bóng xứ mặt trời mọc đã nhờ quan chức AFC liên hệ với HLV Miura, ngỏ lời xin được đổi lịch với Olympic Việt Nam. Tuy nhiên nhà cầm quân sinh năm 1963 lập tức từ chối. Ngày mai gặp Olympic Malaysia lúc 19h45 nên ông muốn duy trì thời gian tập luyện như ban tổ chức sắp xếp ban đầu để các học trò quen nhịp sinh hoạt, nhằm có thể trạng và sự chuẩn bị tốt nhất.

Trước đây, HLV Miura cũng từng khẳng định ông sẽ làm mọi cách để có thể đánh bại Olympic Nhật Bản, dù điều đó có thể khiến ông… hết đường trở về quê hương.

“Xác định Nhật Bản là đối thủ mạnh vượt tầm, nhưng chúng tôi không vì thế mà vội buông súng. Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để Olympic Việt Nam đánh bại đối thủ này. Lúc đó hy vọng đất nước các bạn có thể cưu mang tôi, bởi tôi sợ mình khó có thể trở lại quê nhà được nữa”, HLV Miura từng hài hước chia sẻ với PV. “Sau 300 ngày làm việc tại Việt Nam, tôi thấy nơi đây thật tuyệt. Con người chân thành và tình cảm. Tôi hy vọng mình có thể gắn bó với dải đất này lâu dài”.

Tại bảng I, Olympic Nhật Bản vượt trội nên gần như chắc chắn có một vé đi trước, suất còn lại là sự cạnh tranh giữa Olympic Việt Nam và Olympic Malaysia, do Olympic Macau quá yếu.

Chi tiết lich thi dau cup c1, u23 Châu Á xem tại đây.

 

 

"Các thông tin thể thao được chúng tôi gửi tới bạn đọc để nhằm mục đích tham khảo? Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ"