Microsoft ra mắt bàn phím ảo đa năng dành cho…Android

Microsoft một lần nữa lại cho thấy sự ưu ái với nền tảng di động Android của Google khi vừa trình làng một ứng dụng bàn phím với nhiều tính năng hữu ích dành cho nền tảng này.

Bạn đã có tên miền chưa? Hãy register tên miền giá rẻ tại đây nhé

Thời gian gần đây Microsoft cho thấy sự ưu ái đối với nền tảng Android khi liên tục cho ra mắt nhiều ứng dụng hữu ích dành cho nền tảng này và mới đây một sản phẩm mới tiếp tục được giới thiệu, đó là ứng dụng bàn phím với tên gọi Hub Keyboard.

Hub Keyboard là ứng dụng bàn phím được tích hợp thêm nhiều chức năng hữu ích cho người dùng, thay vì chỉ là một ứng dụng để gõ nội dung như thông thường.

Tính năng hữu ích nhất trên ứng dụng bàn phím này đó là cho phép người dùng nhanh chóng chèn thông tin liên lạc của một người nào đó có trên danh bạ. Trước đây, để chia sẻ thông tin liên lạc của một ai đó có trong danh bạ của smartphone, người dùng thường phải truy cập vào danh bạ, xem số điện thoại của người đó, sau đó sao chép số điện thoại này rồi dán vào khung soạn thảo (khi soạn tin nhắn hoặc email) để gửi đi.

Giờ đây, với Hub Keyboard, mọi chuyện diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều, khi ứng dụng được tích hợp sẵn chức năng cho phép người chèn thông tin liên lạc của một ai đó trong danh bạ vào nội dung soạn thảo (khi soạn tin nhắn hoặc email), điều này giúp người dùng có thể chia sẻ thông tin liên lạc một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ngoài ra, Hub Keyboard còn tích hợp chức năng cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm dữ liệu trên OneDrive hoặc Sharepoint để gửi file đi nhanh chóng mà không cần phải rời khỏi ứng dụng đang sử dụng.

Register reseller hosting tại đây để nhận nhiều ưu đãi.

Một tính năng hữu ích khác của bàn phím Hub Keyboard này đó là có thể quản lý những đoạn nội dung mà người dùng mới copy vào clipboard. Chẳng hạn bạn cần dán một đoạn nội dung đã copy từ trước đây, Hub Keyboard sẽ cho phép người dùng xem lại những nội dung được copy gần đây nhất để dán vào khung soạn thảo khi cần.

Hub Keyboard cũng được tích hợp chức năng dịch thuật, cho phép người dùng nhận nội dung văn bản bằng một ngôn ngữ này, ứng dụng sẽ tự động dịch ra một ngôn ngữ khác mà người dùng đã chọn. Tuy nhiên hiện tính năng dịch thuật này vẫn chưa thực sự hoàn thiện và sẽ được cải tiến trong những phiên bản nâng cấp tiếp theo.

Thông tin tảiload và cài đặt

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.3 trở lên).

Sau khi cài đặt và sử dụng ứng dụng lần đầu tiên, một giao diện giới thiệu về ứng dụng sẽ được hiện ra. Tại đây bạn nhấn nút “Skip”, sau đó nhấn nút “Tap to enable Hub Keyboard”.

Tại giao diện hiện ra sau đó, nhấn vào mục “Hub Keyboard” để kích hoạt bàn phím này, sau đó bấm nút “Back” để quay trở lại giao diện cài đặt và nhấn vào nút “Tab to select Hub Keyboard”.

Tại hộp thoại hiện ra, bạn chọn “Hub Keyboard” để sử dụng bàn phím này làm mặc định cho smartphone của mình.

Bây giờ, bạn đã có thể dùng Hub Keyboard làm bàn phím chính của thiết bị và tận dụng những tính năng mà bàn phím này mang lại.

Bạn có VPS chưa? Mua vps giá rẻ tại đây nhé

Trong trường hợp không muốn tiếp tục sử dụng Hub Keyboard làm bàn phím mặc định và muốn chuyển sang loại bàn phím khác để sử dụng, bạn truy cập vào mục thiết lập trên Android, tìm đến mục “Ngôn ngữ & kiểu nhập”, tại đây tìm đến mục “Bàn phím hiện tại” để thay đổi bàn phím mặc định trên Android.