Lý do Công Phượng được trao số áo 16 ở CLB Mito Hollyhock

Đích thân Chủ tịch của CLB Mito Hollyhock đã lên tiếng giải thích về việc trao số áo 16 cho Công Phượng tại CLB của Nhật Bản.

Công Phượng đã hoàn tất bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm với CLB  Mito Hollyhock chiều nay. Trong màu áo đại diện J.League 2, tiền đạo người xứ Nghệ cũng sẽ mang một số áo hoàn toàn mới là 16.

Nói đây là số áo hoàn toàn mới là do trong màu áo đội tuyển U19 Việt Nam, hay U21 HAGL và U23 Việt Nam, Công Phượng thường xuyên mang chiếc áo số 10. Đây được cho là số áo may mắn của tiền đạo người xứ Nghệ.

Trong khi đó, ở mùa giải đầu tiên cùng HAGL thi đấu tại V-League, Công Phượng lại mang chiếc áo số 44. Với chiếc áo này, tiền đạo người xứ Nghệ không còn là chính mình khi chỉ ghi được 5 bàn thắng ở mùa giải vừa qua.

Lo nguyen nhan Cong Phuong duoc trao ao so 16 tai Mito Hollyhock hinh anh

Trao đổi với báo giới trước ngày ký hợp đồng với  Mito Hollyhock, Công Phượng chia sẻ hy vọng sẽ tiếp tục được mang áo đấu số 44 tại CLB Mới.

Tuy nhiên, trong buổi lễ ký hợp đồng chính thức chiều nay ước mơ của Công Phượng đã không trở thành sự thật khi tiền đạo 20 tuổi được trao áo đấu số 16.

Giải thích về việc trao áo đấu số 16 cho Công Phượng trong buổi lễ ký hợp đồng chiều nay, Chủ tịch CLB Mito Hollyhock, Numata Kunio cho biết: “16 là con số may mắn nên chúng tôi muốn giao nó cho cầu thủ Công Phượng để hiện thực hóa tham vọng lọt vào tốp 9 tại J.League 2 ở mùa giải năm sau”

Chia sẻ với báo giới về việc sẽ mang một số áo mới tại J.League 2 mùa giải tới, Công Phượng cho biết:  “Đây sẽ là bước ngoặt trong sự nghiệp của tôi. Tôi sẽ nỗ lực thi đấu hết mình để thể hiện hình ảnh con người Việt Nam và giới thiệu với người Nhật Bản.

Tôi sẽ nỗ lực tập luyện để ra sân nhiều. Tôi không cảm thấy áp lực gì vì khi ra sân là phải thi đấu hết mình”.