Lời khuyên phải làm gì để giữ hạnh phúc

Happy couples

Thay vì lúc nào cũng chỉ “anh” hay “em” hãy biết sử dụng “chúng mình”, “chúng ta” hay “nhà mình”. Những cặp đôi hạnh phúc luôn thể hiện sự đồng thuận dù chỉ trong cách nói chuyện hay xưng hô, họ học cách vượt qua những mâu thuẫn và tận hưởng sự khác biệt trong thói quen, tính cách của nhau.

>>> tam su tham kin
3. Lờ đi những mâu thuẫn nhỏ
Dù vấn đề có vẻ nhỏ đến cỡ nào, bạn cũng không nên lờ nó đi và lên giường đi ngủ mà trong lòng vẫn còn ấm ức. Những cặp đôi hạnh phúc luôn giải quyết hết mọi mâu thuẫn, họ nói chuyện để hiểu nhau hơn và tìm cách làm sao để cả hai cùng thấy thoải mái. Dĩ nhiên nếu một người đang tức giận, họ cũng cần thời gian để hạ nhiệt và tự nhìn lại mình, nhưng cuối cùng họ vẫn sẽ tìm cách xử lý những mâu thuẫn ấy.
4. Không chấp nhận những giấc mơ không thành

Happy Couples

Những cặp đôi hạnh phúc không mong chờ mọi ước mơ, mọi hi vọng của họ đều trở thành sự thực. Họ nhận ra chính mình phải chịu trách nhiệm về hạnh phúc của mình chứ không phải người kia. Người vợ muốn đi du lịch xa và cô ấy tự tiết kiệm để thực hiện điều đó. Người chồng mơ một chuyến đi họp lớp vài ngày với bạn cũ nhưng anh ấy sẽ không muốn đi khi vợ đang mang bầu. Họ đều nhận ra rằng những ước mơ ở đó, một số sẽ trở thành sự thật và một số thì không – và chúng ta phải học cách sống với điều đó.
5. Không ngừng tranh cãi
Những va chạm là một phần không thể thiếu trong một mối quan hệ – chúng ta đều biết điều đó. Những khác biệt nho nhỏ sẽ giúp bạn hiểu người kia hơn – và sau mỗi lần va chạm sẽ là những khoảnh khắc làm lành thật hạnh phúc. Những cặp đôi hạnh phúc không tranh cãi – họ thảo luận và bàn bạc. Thay vì gào lên với nhiêu (điều đôi khi vẫn có thể xảy ra trong những cơn giận khủng khiếp), họ thử đặt mình vào vị trí người còn lại để cố gắng lắng nghe và thấu hiểu.
6. Hay suy diễn và bi kịch hóa

Happy Couples

Nhiều người rất xuất sắc trong việc bi kịch hóa, tiêu cực hóa tất cả các vấn đề trong cuộc sống. Trong một mối quan hệ, điều ấy khiến người kia mất hết năng lượng và dần dần trở nên cáu bẳn, mệt mỏi. Bởi vậy để có thể là một phần của một mối quan hệ “khỏe mạnh”, bạn hãy học cách nhìn mọi việc dưới con mắt tích cực, thậm chí hài hước thì càng tốt!
7. Không ngại lừa dối
Cuộc sống quá ngắn ngủi để chúng ta phải lừa dối – nhất là với người mà chúng ta gọi là “bạn đời”. Sống chung dưới một mái nhà, không sớm thì muộn người ấy rồi sẽ tìm ra điều mà bạn cố công che giấu. Nếu hôn nhân không làm bạn hạnh phúc, hãy nói cho người ấy biết thay vì lén lút hẹn hò một người khác và tự biến mình trở thành một kẻ phản bội.
8. Trì hoãn những dự định
Những việc gì cần làm thì làm ngay, không chậm trễ, không trì hoãn dù là việc rửa bát, đặt vé xem phim, lên kế hoạch đi chơi xa hay thảo luận về việc cắt giảm chi phí sinh hoạt. Việc bạn trì hoãn thường sẽ dẫn đến việc nửa kia của mình phải xử lý, và về lâu dài nó khiến họ mệt mỏi khi phải giải quyết tất cả mọi việc.
9. Thiếu sự liên đới đến các thành viên khác trong gia đình

Happy couples

Những cặp đôi hạnh phức có 2 quy tắc bất di bất dịch: không kéo cả đại gia đình vào việc của mình và không so sánh vợ/chồng mình với những thành viên còn lại trong gia đình. Những mâu thuẫn của hai vợ chồng sẽ được giai quyết chỉ trong phạm vi 4 bức tường phòng riêng của họ mà các thành viên khác trong gia đình không hề biết đến. Họ cũng không bao giờ nói những câu kiểu: “Sao em không kho thịt theo kiểu của mẹ anh?”
10. Thương hại bản thân và người bạn đời
Sự tự thương hại và tự nguyền rủa bản thân mình ban đầu có thể đạt được mục đích, tuy nhiên về lâu dài nó khiến vị trí của bạn trong mối quan hệ bị tuột dốc. Những câu nói hay những suy nghĩ kiểu: “em đã làm gì để bị đối xử như thế này?” không phải là thứ bạn nên tự dằn vặt bản thân hay người bạn đời của mình. Thay vào đó, bạn có thể thử thay đổi chủ đề của cuộc nói chuyện, hoặc hỏi anh ấy/cô ấy lý do cho hành động của họ.
11. Quá ràng buộc nhau

Các cặp đôi hạnh phúc thích làm nhiều việc cùng nhau, nhưng họ cũng hiểu rằng mỗi người cần có một khoảng trời riêng. Có những điều bạn yêu thích nhưng người kia thì không và ngược lại. Thay vì bắt người ấy phải cố gắng làm điều bạn muốn, hãy mở rộng tâm hồn mình và để họ làm điều họ muốn. Trong một mối quan hệ lành mạnh, sẽ không ai phải từ bỏ giấc mơ của mình.
12. Ngừng cố gắng

Happy Couples

Không phải lúc nào cuộc sống cũng đầy màu sắc, tuy nhiên với những cặp đôi hạnh phúc, họ không ngừng cố gắng mỗi ngày để tự mình làm nên các sắc màu của cuộc sống. Những niềm vui, những bất ngờ hay những kì nghỉ gia đình luôn là thứ gia vị giúp cuộc sống của bạn tràn ngập niềm say mê, hứng khởi. Khi gặp khó khăn, họ tìm cách giải quyết chứ không cần cố công tìm ra đó là do lỗi của ai