Lịch thi tuyển vào lớp 10 năm 2015 thành phố Hà Nội

Hiện đã có lích thi tuyển vào lớp 10 năm 2015 của các tỉnh thành trên toàn quốc, Ngày hôm nay tỉnh Hà Nội đã chính thức có thông báo về lịch thi tuyển vào lớp 10 năm 2015.

>> diem chuan vao lop 10 nam 2015

diem-chuan-lop-10-5

Dự thảo kế hoạch tuyển sinh các cấp học tại Hà Nội năm 2015 đã được sở GD-ĐT Hà Nội trình, xin ý kiến UBND thành phố Hà Nội.

Trong hội nghị sơ kết học kỳ I cấp THPT tại Hà Nội sáng nay (22/1), ông Ngô Văn Chất – Trưởng phòng Quản lí&Kiểm định chất lượng giáo dục, sở GD-ĐT Hà Nội cho biết do kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra vào đầu tháng 7 nên lịch thi vào lớp 10 của thành phố dự kiến sẽ có thay đổi.

>> diem chuan dai hoc

Lịch thi vào lớp 10 Hà Nội (THPT không chuyên) năm 2015:

Ngày thi Môn thi Trường
11/6 Sáng Ngữ văn THPT không chuyên
11/6 Chiều Toán THPT không chuyên
Lịch thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2015 (THPT chuyên Hà Nội:Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây)

Ngày thi Môn thi
11/6/2015 Sáng Ngữ văn
Chiều Toán
12/6/2015 Sáng Ngoại ngữ
Chiều Các môn chuyên: Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật
13/6/2015 Sáng Các môn chuyên: Vật lý, Lịch sử, địa lý, hóa học, tiếng Anh
Xem thông tin chi tiết tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm 2015 tại đây:

Như vậy, so với năm 2014 kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2015 dự kiến sẽ diễn ra sớm hơn gần 2 tuần, năm ngoái Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014 – 2015 được tổ chức thi trong 2 ngày 23/6/2014 và 24/6/2014 đối với những thí sinh thi vào lớp 10 công lập với 2 môn thi bắt buộc: toán, văn.

>> điểm thi tốt nghiệp 2015 hà nội

Sở Giáo dục sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 hệ THPT cho tất cả trường THPT với hai môn tự luận Ngữ văn và Toán. Ngày thi là 11/6, buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán.

Mỗi học sinh được register nguyện vọng dự tuyển vào hai trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, không kể nguyện vọng vào các lớp chuyên của các trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây. Ngoài ra học sinh có thể nộp đơn dự tuyển vào các trường THPT ngoài công lập hoặc học chương trình THPT tại các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Thí sinh muốn dự thi vào 4 trường THPT chuyên phải trải qua 2 vòng. Vòng 1 sơ tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, hồ sơ dự tuyển hợp lệ. Vòng 2 tổ chức thi tuyển đối với những em đã qua sơ tuyển ở vòng 1. Các môn thi gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (tính hệ số 1) và môn chuyên (tính hệ số 2), trong đó hai môn Ngữ văn, Toán thi cùng với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên.

Những học sinh, hoặc bố mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên, tốt nghiệp THCS từ khá trở lên mới được register dự tuyển. Học sinh các tỉnh phía bắc từ Thanh Hoá trở ra có kết quả học tập năm lớp 9 xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được register dự tuyển vào lớp chuyên trường THPT Chu Văn An.

Mỗi học sinh có thể register dự tuyển vào các lớp chuyên của hai trong bốn trường: THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An và Sơn Tây. Các em cũng có thể register nguyện vọng cùng một môn chuyên của hai trường xếp theo thứ tự ưu tiên là trường nguyện vọng 1 và trường nguyện vọng 2 hoặc register dự thi các môn chuyên khác nhau của hai trường với điều kiện buổi thi của các môn chuyên đó không trùng nhau.

Đề thi chủ yếu rơi vào lớp 9 và đều phải dự thi đủ 2 môn Toán và Ngữ Văn

Năm 2015 Sở GD- ĐT sẽ tổ chức một kỳ thi chung cho tất cả HS tham dự vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016. Mỗi HS register dự tuyển vào lớp 10 đều phải dự thi đủ hai môn ngữ văn và toán. Đề thi do Sở GD-ĐT xây dựng và dùng chung cho mọi HS, bất kể HS có nguyện vọng vào lớp 10 THPT công lập hay ngoài công lập.

Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết sẽ thông báo thông tin chi tiết về nội dung đề thi, điều kiện dự tuyển… để các nhà trường có căn cứ trong dạy học và định hướng sớm cho HS. Trong đó, đề thi sẽ được xây dựng căn cứ theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành, chủ yếu thuộc chương trình lớp 9.

Các bài thi được chấm theo thang điểm 10, lẻ đến 0,25 và được tính hệ số 2. Nếu HS có một trong hai bài thi bị điểm 0 thì sẽ không được đưa vào diện xét tuyển. Điểm học tập và rèn luyện được tính theo kết quả xếp loại cả năm về hạnh kiểm và học lực của HS trong từng năm của cấp THCS (lớp 6, 7, 8, 9 – nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó) và có mức điểm tối đa mỗi năm là 5.