Khám phá nguyên nhân gây mụn đầu đen

Bạn đang mơ màng không biết nguyên nhân gây mụn đầu đen là gì? Trong khi bạn vẫn chăm sóc da thường xuyên, hãy tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây để tìm ra những lỗi nhỏ trong việc chăm sóc da của mình nhé.

Xem cách trị mụn đầu đen hiệu quả.

1. Mụn đầu đen là gì?

nguyen-nhan-gay-mụn-dau-den-1Mụn đầu đen sẽ khiến gương mặt bạn không được tươi tắn
Xem thêm:

Mụn đầu đen là tình trạng viêm nhiễm của da chủ yếu ở tầng lớp thanh niên và những người trưởng thành. Mụn đầu đen thường phát triển ở 2 bên cánh mũi, đầu mũi, lưng và cánh tay. Mụn đầu đen thường xuất hiện chủ yếu trên da nhờn đó cũng là dấu hiệu tổn thương sớm nhất của mụn trứng cá.
2. Nguyên nhân gây mụn đầu đen
– Di truyền: nếu thế hệ trước trong gia đình có người bị mụn đầu đen thì khả năng con cái họ bị mụn rất cao.
– Thói quen nặn mụn không hợp vệ sinh : mụn đầu đen có thể xuất hiện mọi nơi trên khuôn mặt bạn, thậm chí chúng có thể lây lan ra những vùng lân cận. Nguyên nhân gây mụn đầu đen có thể do bàn tay của bạn đã luôn cố gắng nặn chúng ra khỏi mặt điều đó sẽ giúp những vi khuẩn gây hại và tấn công, hình thành thêm mụn đầu đen.

nguyen-nhan-gay-mụn-dau-den-2
Có những thói quen hàng ngày lại chính là nguyên nhân gây mụn đầu đen

– Rửa mặt hàng ngày không đúng cách và không rửa mặt trước khi đi ngủ sẽ góp phần làm gia tăng mụn đầu đen trên khuôn mặt bạn.
– Sử dụng các loại kem dưỡng da ban đêm quá nhờn không phù hợp với cấu trúc da của bạn.
– Thói quen bận rộn ( stress) : Việc này sẽ gây ra tình trạng căng thẳng, khiến cơ thể sản sinh ra nội tiết tố androgen, một nguyên nhân gây ra mụn. Ngoài ra, căng thẳng còn gây ra cortisol và steroid làm kích thích tuyến bã nhờn hoạt động. Việc sắp xếp công việc một cách khoa học, uống nhiều nước, hạn chế đồ ăn vặt và nhiều đường mỡ sẽ là lời khuyên tích cực cho những người muốn chống lại mụn đầu đen .