Kết quả thắng đậm 7-0: Olympic Việt Nam hiên ngang vào VCK

U23 Việt Nam đã có một trận đấu tương đối dễ dàng trước đối thủ bị đánh giá kém hơn hẳn là Macau, với kết quả cách biệt 7 bàn U23 Việt Nam chắc chắn giành chiếc vé vào VCK U23 Châu Á.

cong phuong lap hatrick cho u23 viet nam
Công Phượng lập Hatrick giúp U23 Việt Nam mở rộng cửa vào VCK U23 Châu Á

Cơn mưa nặng hạt trên sân Shah Alam khiến trận đấu phải tạm hoãn hơn một tiếng đồng hồ từ phút thứ bảy. Trước đó, Ngọc Thắng và Thanh Bình đã liên tiếp lập công để đưa Olympic Việt Nam dẫn trước hai bàn chỉ sau năm phút đầu tiên.

Tưởng như cơn mưa nặng hạt khiến mặt sân Shah Alam sũng nước là trợ thủ đắc lực giúp Olympic Macau thì điều đó đã không xảy ra. Trong phần còn lại của hiệp một, Việt Nam vượt qua khó khăn về sân bãi để ghi thêm bốn bàn vào lưới Macau. Trong đó Thanh Bình hoàn tất cú hat-trick và hai bàn thuộc về Công Phượng. Tỷ số kết thúc hiệp một đã là 6-0 cho Việt Nam.

thanh binh
Thanh bình đã có một trận đấu suất sắc

Phải chịu cơn mưa bàn thắng ngay sau cơn mưa ngập nước như vượt quá sức chịu đựng với Macau. Tuy nhiên may mắn cho họ khi Việt Nam không quá dồn lên tấn công trong hiệp hai và chỉ có thêm một bàn thắng ở phút cuối nhờ Công Phượng. Tiền đạo mang áo số 10 có pha cứa lòng hiểm hóc để hoàn tất cú hat-trick. Bàn thắng này cũng giúp Công Phượng trở thành chân sút ghi nhiều bàn nhất vòng loại U23 châu Á cho Việt Nam với bốn pha lập công.

Thắng 7-0 Macau giúp Việt Nam giành lợi thế lớn trong cuộc đua tới năm vị trí nhì bảng có thành tích tốt nhất. Tuy nhiên mọi bàn thắng sẽ tan thành mây khói nếu Malaysia đánh bại Nhật Bản ở trận đấu cuối cùng bảng I nhờ hiệu số đối đầu. Nếu Malaysia thắng Nhật cách biệt một bàn thì họ sẽ giành vị trí nhì bảng, và lên ngôi nhất bảng nếu thắng trên hai bàn. Hiệu số đối đầu của Việt Nam, Malaysia và Nhật Bản hiện đang là (-1),  (-1) và 2. Trường hợp Malaysia đánh bại Nhật Bản từ bốn bàn cách biệt trở lên thì Việt Nam vẫn giành vị trí nhì bảng.

Xem lich thi dau VCK U23 Châu Á, lich thi dau ngoai hang anh tại đây.

"Các thông tin thể thao được chúng tôi gửi tới bạn đọc để nhằm mục đích tham khảo? Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ"