Jonny Evans của MU đối diện với án treo giò nặng nề

Jonny Evans của MU đối diện với án treo giò nặng nề vì đã có hành vi “phun mưa” với cầu thủ Pappis Cisse của Newcastle.

Jonny Evans của MU đối diện với án treo giò nặng nề

Như đã biết, trong trận đấu giữa Newcastle và MU, hai cầu thủ Jonny Evans và Pappis Cisse đã có hành vi không đẹp. Theo đó, trung vệ của Quỷ đỏ đã “phun mưa” về phía Cisse nhưng tiền đạo người Senegal cũng không phải dạng vừa khi đứng dậy “đáp lễ” đối phương.

Trong tình huống này, trọng tài Anthony Taylor đã không quan sát được. Do đó, cả hai đều không bị chịu phạt nhưng họ phải đối diện với án phạt nguội vô cùng nặng nề từ Tiêu Bản kỷ luật của LĐBĐ Anh (FA).

Ở mùa giải trước, tiền đạo George Boyd đã bị cấm thi đấu 3 trận vì nhổ nước bọt về phía thủ thành Joe Hart. Mặc dù vậy, hiện tại, án phạt cho hành vi “phun mưa” vào đối phương đã được FA tăng lên tối thiểu 6 trận để phù hợp với luật của FIFA.

Riêng với tiền đạo Cisse, án phạt của cầu thủ này sẽ tăng thêm 1 trận vì hành vi bạo lực với hậu vệ Seamus Coleman của Everton. Đây thực sự là đòn giáng nặng nề xuống MU và Newcastle.

Phát biểu trước báo giới chuyên mục thể thao, HLV Van Gaal vẫn lên tiếng bảo vệ Evans, ông nói: “Tôi không quan sát thấy tình huống đó nhưng tôi không thể tưởng tượng được Evans sẽ làm như vậy”. Trong khi đó, Paul Scholes cũng đứng về phía người đồng đội cũ. Anh cho biết: “Tôi nghĩ rằng Evans chủ ý nhổ nước bọt xuống sân. Cậu ấy không phải loại người đó”.