HLV Toshiya Miura và câu chuyện khi được phỏng vấn

Chuyện diễn ra sau buổi tập cuối cùng của U23 Việt Nam trên sân Thống Nhất. Theo cam kết trước đó, đáng lẽ HLV Toshiya Miura sẽ không trả lời phỏng vấn nữa nhưng…

HLV Toshiya Miura và câu chuyện khi được phỏng vấn

HLV Miura phá lệ trả lời phỏng vấn phóng viên trên sân Bình Dương, chuyện chưa từng xảy ra trước đây. Ảnh: Quang Thịnh.

Những ngày này u23 viet nam đang tập luyện trên đất Qatar và lượng thông tin truyền về chủ yếu là qua các cầu thủ và ban huấn luyện. Không có một phóng viên đúng nghĩa nào sát cánh cùng đội tuyển trong chuyến hành trình tại Doha cho đến lúc này.

Kết thúc buổi tập cuối cùng trên sân Thống Nhất vào sáng ngày 31/12/2015, HLV Miura chuẩn bị ra về nhưng được một nhà báo đề nghị phỏng vấn với lý do “không ai ở đây có thể đi theo tác nghiệp cùng đội U23 Việt Nam tại Qatar.” Có lẽ ông thầy người Nhật hơi mủi lòng và chấp nhận.

Không dừng lại ở đó, HLV Miura còn hỏi ngược lại: “Thật sao? Không ai đi tác nghiệp cùng đội tuyển sao?” – HLV người Nhật Bản ngạc nhiên cũng là điều có thể lý giải được bởi vì trong quá trình chuẩn bị cho U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á, ông “ngán” nhất là phóng viên. Từ lúc còn cho đội tập ở Hà Nội cho đến khi vào Bình Dương, không khi nào cánh phóng viên không theo sát các cầu thủ trẻ.

Đó cũng là lý do mà HLV Toshiya Miura cấm cầu thủ cũng như các trợ lý tiếp xúc báo chí và tự trả lời phỏng vấn nếu chưa được sự cho phép của ban huấn luyện đội tuyển. Bản thân chiến lược gia người Nhật cũng rất nguyên tắc khi chỉ trả lời phỏng vấn báo chí đúng lich thi dau bong da hom nay mà VFF đã lên. Trường hợp sau trận giao hữu gặp B.Bình Dương là ngoại lệ và đáng lẽ đã không có chuyện phỏng vấn trên sân Thống Nhất nếu không vì lý do có thể thông cảm như đã nói ở trên.

Lượng phóng viên tác nghiệp mỗi khi đội đá giao hữu, lượng thông tin được truyền tải sau mỗi buổi tập khi đội còn ở Việt Nam đều được tính bằng cơ số nhiều. Ấy vậy mà giờ đội chuẩn bị sang Qatar mà nghe thông tin không có phóng viên theo cùng thì đúng là quá ngạc nhiên với ông Miura. Ông cũng từng đề nghị VFF chỉ cho phóng viên tác nghiệp 5 phút ở buổi gặp gỡ lãnh đạo liên đoàn.

Sau nhiều trận đấu không thành công về mặt lối chơi, từ đó, HLV người Nhật Bản tỏ ra khá lạnh nhạt với cánh phóng viên. Bên cạnh đó, ông còn có nhiều cách và đặt ra nhiều quy định tiếp xúc báo chí cho chính mình lẫn ban huấn luyện. Nhưng giờ đây tại Qatar, HLV Miura không còn bận tâm về điều ấy nữa.

Với mức sinh hoạt cao như tại Doha (Qatar), không phải cơ quan truyền thông báo đài nào cũng đủ khả năng cử phóng viên đi theo đội để tác nghiệp. Tuy nhiên, lúc này U23 Việt Nam vẫn đang tiếp tục quá trình chuẩn bị trước thềm giải đấu bong da quan trọng nên lượng thông tin cần khai thác cũng không có nhiều. Phải đến khi đội chính thức bước vào thi đấu, số ít phóng viên Việt Nam sẽ có mặt để truyền tải thông tin về quê nhà.

"Các thông tin thể thao được chúng tôi gửi tới bạn đọc để nhằm mục đích tham khảo? Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ"