Đoàn Nguyên Đức chê… ông Miura rất dở

Lâu nay dân gian vẫn có câu ‘tốt thì khoe ra, xấu xa đậy lại’ nhưng đằng này ông Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức lại nói thẳng toẹt rằng… ông Miura rất dở, bongdaso chia sẻ.

Cách đây ít hôm bên lề cuộc họp thường trực ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam, Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức đã có những chia sẻ gây sốc khi cho rằng chỉ cần sa thải HLV Miura thì các ĐTQG sẽ nhận được tài trợ ‘khủng’. Trên thực tế thì việc bầu Đức muốn VFF loại ông Miura không có gì bất ngờ bởi ai cũng biết cả hai chẳng ưa gì nhau, nhưng nó vẫn gây sốc theo một nghĩa khác.

>>> Xem thêm ty le bong da tại đây!

doan nguyen duc

Lâu nay dân gian vẫn có câu ‘tốt thì khoe ra, xấu xa đậy lại’ nhưng đằng này ông Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức lại nói thẳng toẹt rằng ông Miura rất dở và cần phải loại bỏ. Ở một góc độ nào đó, bầu Đức hoàn toàn có thể đúng khi kêu gọi sa thải HLV Miura nhưng là dưới danh nghĩa một CĐV hay ông bầu của một đội bóng. Nhưng đằng này ông Đức lại đang là Phó chủ tịch của Liên đoàn. Mà phàm điều gì động đến cơ quan hay tổ chức đều buộc phải có những bàn bạc kỹ tránh những phát biểu mang hơi hướng cá nhân.

Bầu Đức có thể không sai… nhưng rõ ràng ông đã thiếu tế nhị. Nên nhớ rằng HLV Miura đến Việt Nam theo lời giới thiệu từ LĐBĐ Nhật Bản. Có thể đây chưa phải là một vị HLV phù hợp với bóng đá Việt Nam nhưng đây lại là cột mốc đánh dấu cho một bước phát triển mới giữa nền bóng đá của hai quốc gia. Bởi thế việc lên báo chí kêu gọi sa thải ông Miura chẳng khác nào bầu Đức đang thẳng thừng chối bỏ sự giúp đỡ từ phía nước bạn.

>>> Xem thêm bong da ngoai hang anh tại đây!

Cũng từ những phát biểu của bầu Đức trong thời gian gần đây cho thấy nội bộ của VFF đang có vấn đề. Hay nói chính xác hơn là… loạn. Nguyên nhân rất nhiều, tuy vậy, nhiều khả năng cao là điều này xuất phát từ những ý kiến của bầu Đức về việc dùng lứa cầu thủ tài năng của HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường làm nòng cốt cho đội U23 cũng như ĐTQG đã không nhận được sự ủng hộ từ phía VFF.

Còn nhớ ý tưởng nói trên đã được bầu Đức chia sẻ từ cách đây 2 năm. Thế nhưng, đến thời điểm này mọi chuyện vẫn chỉ dừng ở mức ý tưởng. Quyết định chọn ông Miura của VFF rõ ràng không phải là phương án có lợi cho việc nâng tầm lứa cầu thủ tài năng của ‘lò’ HAGL. Lối chơi thiên về sức mạnh, tranh chấp của ông thầy người Nhật khiến nhiều cầu thủ có lối chơi kỹ thuật dường như bị ‘bức tử’. Họ gồng mình lên để đá, để cố gắng làm hài lòng ông Miura, nhưng điều nhận về chỉ là những chấn thương. Nhìn lứa cầu thủ từng cùng U19 Việt Nam tỏa sáng trong năm 2014 như Tuấn Anh, Xuân Trường… gần như không được trọng dụng nhiều người không khỏi cảm thấy tiếc nuối. Trong khi đó, sự hô hào không thành công khiến bầu Đức từ một người có tâm huyết với bóng đá Việt Nam đâm ra chán nản. Mọi việc được đẩy đi xa tới mức bầu Đức trong sự bất lực đã đành phải đưa ra những phát biểu gây sốc.

>>> Xem thêm ket qua bong da tại đây!

Nhưng sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện của các ĐTQG có thực sự cần thiết hay không? Câu trở lời có lẽ là không, ít nhất là vào thời điểm này. Nói như vậy bởi đây đang là thời điểm thực sự nhạy cảm và chỉ cần một tác động nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tới quá trình tập huấn của đội U23 Việt Nam cho VCK U23 châu Á. Hơn nữa vấn đề của bóng đá Việt Nam không phải nằm ở vị trí của HLV Miura mà có lẽ chính ở “thượng tầng”, những người chịu trách nhiệm quản lý và điều hành nền bóng đá Việt Nam. Xét cho đến cùng ông thầy người Nhật Bản cũng chỉ là làm thuê cho VFF mà thôi.

Chính bởi vậy mời ai, chiến lược và định hướng như thế nào rất cần sự thống nhất chung, đánh giá một cách trung thực. Sự hô hào của bầu Đức sẽ chẳng thể thành hiện thực nếu tất cả không cùng hướng về một phía. Đừng quên vấn đề của bóng đá Việt Nam lâu nay là đang mất phương hướng, đang có sự phân hóa, mất đoàn kết nội bộ rồi giữa các CLB cũng như cách xây dựng các đội tuyển. Vì vậy chừng nào chưa thể giải quyết được vấn đề cốt lõi, bóng đá Việt Nam sẽ chẳng thể nào có được một đội tuyển mạnh ngay cả khi chúng ta đang có thừa tài năng.

"Các thông tin thể thao được chúng tôi gửi tới bạn đọc để nhằm mục đích tham khảo? Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ"