Đoàn làm phim ra nhiều phim đặc sắc chào mừng đại hội đảng

Đợt phim chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2016) và mừng Xuân Bính Thân 2016 sẽ được tổ chức trên cả nước từ ngày 18/01 đến ngày 05/02/2016.

Ra mắt phim hay trong ngày đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XII
Theo đó, Cục Điện ảnh sẽ chủ trì và phối hợp với một số đơn vị sản xuất, phát hành phim, rạp chiếu… trực thuộc các tỉnh, thành phố và Trung ương tổ chức Tuần phim.

Cụ thể, tại Hà Nội, Lễ Khai mạc Đợt phim Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XII được tổ chức trọng thể vào 19h30 ngày 18/01/2016 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và 19h30 ngày 19/01/2016 tại Rạp Chiếu phim 19 tháng 4 tại thành phố Phan Thiết, Bình Thuận.

Hai bộ phim của Điện ảnh Việt Nam được công chiếu trong dịp Khai mạc Đợt phim là phim Tài liệu “Đất nước đổi mới” và phim truyện “Trên đỉnh bình yên”.

Bộ phim tài liệu “Đất nước đổi mới” (30 phút, kịch bản và đạo diễn Đào Thanh Tùng,) khái quát chặng đường phát triển, thành tựu nổi bật của đất nước ta đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Đây là bộ phim được Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XII của Đảng giao nhiệm vụ cho Bộ VH,TT&DL (Cục Điện ảnh) chỉ đạo Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương thực hiện để Chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XII. Theo kế hoạch, bộ phim được phát sóng trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam lúc 20h10 ngày 20/01/2016.

Bộ phim truyện điện ảnh “Trên đỉnh bình yên” (đạo diễn NSƯT Nguyễn Hữu Mười, biên kịch Đoàn Minh Tuấn) mới hoàn thành năm 2015 do Bộ VH,TT&DL đặt hàng Công ty Cổ phần phim Truyện I thực hiện, phản ánh đời sống sinh hoạt và lao động giản dị nơi làng nghề làm gốm truyền thống của đồng bào dân tộc Chăm ở Nam Trung bộ và sự chuyển đổi từng bước trong cách nghĩ, cách làm của người dân nơi đây để xây dựng và phát triển kinh tế gia đình.

Những nghệ nhân, những người con trai, con gái làng Chăm trải qua nhiều thăng trầm đã nhận ra rằng không thể sống mãi trong cảnh nghèo, họ cần vượt qua hủ tục và định kiến, đổi mới cách nghĩ cách làm để phù hợp với quy luật phát triển của cuộc sống, đồng thời vẫn giữ gìn, trân trọng và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc.

Một trong những hoạt động quan trọng của Đợt phim, Cục Điện ảnh phối hợp với Sở VH,TT&DL và Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng, Trường Quân sự và Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh Bình Thuận tổ chức chiếu phim chiêu đãi cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang tỉnh, sinh viên Trường Cao đẳng cộng đồng.

Đồng thời, các đơn vị cùng tổ chức để đoàn cán bộ, nghệ sĩ của đoàn phim “Trên đỉnh bình yên” đến thăm và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ và sinh viên các đơn vị này.

Cục Điện ảnh cung cấp nguồn phim (bản HD) đến tất cả các Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng địa phương để đồng loạt công chiếu bộ phim “Trên đỉnh bình yên” trên toàn quốc.

Phim Nhà tiên tri cũng sẽ được chiếu miễn phí để phục vụ nhân dân dịp Đại hội Đảng lần thứ XII. Ảnh: TL.
Phim “Nhà tiên tri” cũng sẽ được chiếu miễn phí để phục vụ nhân dân dịp Đại hội Đảng lần thứ XII. Ảnh: TL.
Trong khuôn khổ Đợt phim, bộ phim truyện “Nước mắt người cha”; hai bộ phim tài liệu “Đất nước đổi mới”, “Lời ru từ lòng đất” và Chương trình video (155 phút) dành cho đồng bào dân tộc, miền núi vùng sâu, vùng xa, số Chuyên đề “Tổng kết năm 2015, chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII” được in nhân bản hàng loạt (330 bản/chương trình) gửi đến các đội chiếu bóng lưu động chiếu phục vụ nhân dân cả nước từ nay đến trước, trong và sau Xuân Bính Thân.

Trong khuôn khổ Đợt phim, các bộ phim do Nhà nước đặt hàng do Cục Điện ảnh cung cấp tiếp tục được chiếu phục vụ nhân dân tại các địa phương trong cả nước gồm: “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Đường xuyên rừng”, “Những đứa con của làng”, “Nhìn ra biển cả”, “Giải phóng Sài Gòn”, “Những người viết huyền thoại”, “Sống cùng lịch sử”, “Hà Nội mùa đông năm 46”, “Mùi cỏ cháy”, “Đường thư”, “Đừng đốt”, “Nga ba Đồng Lộc”, “Vào Nam ra Bắc”…; phim tài liệu “Đỉnh cao chiến thắng”, “70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng”, “Vài hình ảnh về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch”, “Bác Hồ với nông dân”, “Đường tới độc lập, tự do”, “Ngày cuối cùng của chiến tranh”, “Điện Biên Phủ”, “Địa chấn ở Điện Biên Phủ”, “Hồi ức Điện Biên”…