Dấu hiệu có bầu sau 7 ngày thụ thai

Nếu nhận thấy những dấu hiệu buồn nôn, đau tức ngực, mệt mỏi bất thường… rất có thể bạn đã có “tin vui”.

Tin vui có thai chính xác nhất là khi bạn đã đi thử máu hoặc siêu âm thai và cho kết quả rõ ràng, tuy nhiên hầu hết các mẹ đều rất tò mò và không thể chờ đợi được cho đến sau khi bị trễ kinh nguyệt. Vậy hãy chú ý theo dõi những dấu hiệu có thai, nếu nhận thấy những dấu hiệu sau, rất có thể bạn đã có một chú Khỉ con.

Buồn nôn

Nếu bạn bỗng nhiên liên tục nôn khan hoặc nôn ói đặc biệt là vào buổi sáng, rất có thể bạn đã có thai. Ốm nghén là một trong những triệu chứng phổ biến đầu tiên của việc mang bầu, có thể “tấn công” mẹ bất cứ lyucs nào trong ngày đặc biệt vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Nguyên nhân của hiện tượng này được cho là do mức độ tăng lên nhanh chóng của estrogen và progesterone, khiến dạ dày mẹ hoạt động chậm hơn.

Sưng, đau ngực

dauhieucothai3
Ngực là bộ phận rất nhạy cảm với việc mang bầu. (ảnh minh họa)

Ngực là bộ phận rất nhạy cảm với việc mang bầu, vì vậy khi thấy ngực bất ngờ bị đau, sưng và nhạy cảm hơn thì hãy lưu ý vì đây cũng là một trong những dấu hiệu đầu tiên báo bạn đã có thai.

Thế nào được gọi là ngực nhạy cảm hơn khi mang bầu? Theo tổ chức Sản khoa Mỹ, cảm giác đau nhức, khó chịu này tăng lên 100 lần so với bình thường. Ngay từ ngày thứ 2-3 sau khi thụ thai, sự thay đổi hormone đã có thể làm ngực mẹ bị đau, ngứa ran. Mẹ cũng sẽ nhận thấy bộ phận này to, nặng nề hơn và sẽ tiếp tục trong cả thai kỳ.

Mệt mỏi

Theo những tổng hợp từ từ trang tin tuc phu nu nếu bạn bỗng dưng có cảm giác mệt mỏi và muốn đi ngủ bất cứ lúc nào, rất có thể bạn đã “dính” bầu. Nguyên nhân là do lượng hormone progesterone tăng vọt ở giai đoạn đầu thai kỳ. Vậy hãy dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý để bớt mệt mỏi và để cơ thể có thêm sức lực nuôi dưỡng thai nhi trong bụng mẹ.

Thèm hoặc ghét đồ ăn

Đây là triệu chứng phổ biến ở hầu hết các mẹ mới mang bầu. Đó là cảm giác thèm hoặc ghét ăn những món bạn đã từng rất ghét hoặc thích. Ngueyen nhân là do nồng độ estrogen tăng lên khi mới có thai. Đôi khi bạn sẽ thấy rất đói hoặc có thể nôn ngay khi ngửi một mùi vị nào đó.

Chảy máu nhẹ

dauhieucothai2
Nếu mẹ bất ngờ nhận thấy quần lót có chút máu màu nâu, đen, rất có thể mẹ đã mang bầu. (ảnh minh họa)
 Nếu mẹ bất ngờ nhận thấy quần lót có chút máu màu nâu, đen, đừng nghĩ rằng sao chu kỳ đèn đỏ lại đến sớm vậy bởi thực tế rất có thể đây là dấu hiệu mẹ đã có thai. Hiện tượng này được gọi là máu cấy, xảy ra khi trứng đã thụ tinh bám vào lớp niêm mạc của tử cung (sau khi thụ thai 10-14 ngày), sớm hơn chu kỳ kinh nguyệt bình thường, có màu nhạt hơn kinh nguyệt và ngắn ngày hơn chu kỳ bình thường. Mẹ cũng sẽ nhận thấy những cơn đau nhói kèm hiện tượng này.Dễ xúc động

Tâm trạng nhạy cảm, dễ khóc, hay bị tủi thân… rất phổ biến với những mẹ mới mang thai. Sự tăng lên đột ngột của rất nhiều loại hormone trong cơ thể cũng khiến cảm xúc của mẹ bầu bất thường hơn.

Chóng mặt

Nếu mẹ cảm thấy lúc nào mình cũng như lơ lửng trên thuyền, hay bị chóng mặt, hoa mắt… thì rất có thể đó là dấu hiệu sớm của việc mang thai. Khi các mạch máu giãn nở, huyết áp giảm xuống, mẹ sẽ cảm thấy đau nhẹ đầu và chóng mặt. Hiện tượng này sẽ giảm dần sau 3 tháng đầu mang thai.

Táo bón

dauhieucothai4
Sự gia tăng progesterone khiến hệ tiêu hóa của mẹ hoạt động chậm hơn và đây là nguyên nhân khiến bà bầu dễ bị táo bón. (ảnh minh họa)
Sự gia tăng progesterone khiến hệ tiêu hóa của mẹ hoạt động chậm hơn và đây là nguyên nhân khiến bà bầu dễ bị táo bón. Tuy nhiên, đi kèm với hiện tượng này, mẹ sẽ nhận thấy mình đi tiểu thường xuyên hơn. Hãy lưu ý ăn nhiều rau xanh, chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày để giảm bớt tình trạng táo bón.