Công ty kinh doanh dịch vụ thuê server

(thuê hosting) – Một khảo sát quy tụ hơn 800 chuyên gia về mạng trên toàn thế giới đã tham gia và giúp đỡ Emerson Network Power trả lời các câu hỏi khảo sát và dự đoán về tương lai của các hệ thống trung tâm máy chủ và thu được những kết quả đáng ngạc nhiên về tốc độ và những thành tựu mà những hệ thống máy chủ sẽ đạt được vào năm 2025.

Hầu hết những chuyên gia này đang và sẽ làm việc cho các công ty kinh doanh dịch vụ thuê server nổi tiếng trên toàn thế giới hiện nay, những kết quả này cho thấy trong suốt hơn 10 năm qua các trung tâm server trên toàn thế giới luôn mắc phải những vấn đề cần phải xử lý liên tục để có thể cải thiện được khả năng và hiệu suất về dữ liệu quy mô ngày càng lớn hơn. Vấn đề phức tạp nhất để đặt ra là liệu với những gì chúng ta có hiện nay có đủ để giải quyết những nhu cầu lớn ấy không hay chúng ta cần phải cải tiến hơn nữa những nền tảng công nghệ, thiết kế và những quy trình vốn là cơ bản của chúng.

Điện năng trong tương lai sẽ tối ưu hơn
Điện năng trong tương lai sẽ tối ưu hơn

 

>>>>> Thông tin mua ten mien gia re tại iNET

Trong bảng tổng kết của khảo sát cho thấy hơn 64% các chuyên gia cho rằng hiệu suất để duy trì hoạt động bằng điện năng sẽ sử dụng ít hơn so với hiện tại rất nhiều nhờ vào những nguồn năng lượng bổ trợ hoặc thay thế được phát triển từ đây cho đến năm 2025 như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, hạt nhân hay khí đốt tự nhiên…

Và một trong những câu hỏi hay nhất được đặt ra nhắm đến các phương thức về tính toán và lưu trữ của điện toàn đám mây (Cloud). 67% các chuyên gia tán thành và đồng ý rằng Điện toán đám mây sẽ đảm nhiệm hơn 60% khối lượng tính toán cơ bản vào năm 2025.

Hơn thế 55% các chuyên gia còn nhận định rằng quy mô của các trung tâm dữ liệu riêng của các doanh nghiệp sẽ được thu nhỏ gọn lại hơn một nửa so với sự phát triển của các trung tâm tập trung do chi phí bất động sản ngày một tăng cao và việc thuê những nơi riêng lẻ để đặt server sẽ không còn khả thi như trước đây nữa.

>>>> Tham khảo thêm: thuê vps giá rẻ tại iNET

Điện toán đám mây sẽ lên ngôi
Điện toán đám mây sẽ lên ngôi

 

Và về vấn đề tản nhiệt cho các hệ thống server này cũng đã được đưa vào các câu hỏi khảo sát, theo đó chúng ta có thể biết rằng vào 2025 thì các hệ thống tản nhiệt sẽ được nghiên về xu thế tản nhiệt bằng nước và không khí để giúp tiết kiệm điện năng hao phí qua những hệ thống máy điều hòa mà các nước nhiệt đới đang sử dụng và Việt Nam chúng ta cũng nằm trong số đó.

Và trong tương lai gần nhất thì với sự phát triển của các linh kiện theo xu hướng nhỏ gọn hóa, các hệ thống máy chủ sẽ không còn cồng kềnh và to lớn nữa từ đó cùng với một đơn vị diện tích, vào năm 2025, chúng ta có thể đặt số lượng máy chủ nhiều gấp đôi so với hiện tại và cải thiện được rất lớn về nhu cầu sử dụng các trung tâm lắp đặt server diện tích lớn.