Cô ruột vứt cháu xuống giếng gây tử vong

Do mâu thuẫn và bực tức vợ chồng anh trai, mà người cô này nhân lúc hai vợ chồng anh chị đang ngủ, Liên bế cháu S. đi về phía chiếc giếng hoang của hàng xóm rồi vứt cháu S. xuống và bỏ về khiến cháu tử vong.

Theo tin tức từ cơ quan điều tra công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị này đang tiến hành tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Liên (1992), ngụ Thôn 1, xã Thái Thịnh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương về hành vi giết cháu ruột mình là Nguyễn Sương S. (SN 2014) rồi ném xuống giếng ngày 10/3 gây xôn xao dư luận vừa qua.

Theo tài liệu cơ quan điều tra anh ninh hinh su cung cấp, Nguyễn Thị Liên đã tự thú và khai nhận hành vi giết cháu ruột của mình.

Lời khai rùng mình của cô ruột vứt cháu xuống giếng tử vong - Ảnh 1

 Người cô ruột vứt cháu mình xuống giếng

Theo lời khai của Liên, ngày 3/2/2014, Liên sinh con và thỉnh thoảng có về nhà bố mẹ đẻ gần nhà anh trai Nguyễn Phồn T chơi. Đến ngày 18/2/2015, Liên đưa con về sống cùng bố mẹ đẻ.

Khoảng 15h ngày 10/3, chỉ có Liên và cháu Thành (con trai Liên) ở nhà. Cháu Thành ngủ dậy và đòi đi vệ sinh. Sau khi cho con đi vệ sinh, Liên đặt con ở giường bố đẻ thì nghe thấy tiếng “cốc, cốc”. Liên bế con ra sân nhìn về nhà anh T thì thấy cháu Sung đang bò ở cửa nhà cách cánh cửa nhà anh T 5m. Cháu Sung cầm chiếc then cửa dài đang gõ vào chiếc cốc màu xanh. Liên bế con đến gần chỗ cháu Sung thì cháu Sung lại bò vào trong nhà.

Liên nảy ra ý định giết cháu Sung vì có mâu thuẫn với chị Phạm Thị Hương, mẹ cháu Sung trước đó. Nghĩ là làm, Liên bế con về nhà bố đẻ mình, Liên cho con vào xe tập đi trẻ em và dùng dây buộc xe vào cột nhà.

Sau đó, Liên đi bộ đến nhà anh T thì cũng là lúc cháu Sung bò ra ngoài cửa đến chỗ Liên, sau đó cháu Sung ôm chân Liên. Liên bế cháu Sung và dùng tay kéo then mở cổng, sau đó Liên tiến thẳng đến giếng nhà ông Tài. Tại đây, Liên đã ném cháu Sung xuống giếng nước dẫn đến cháu Sung bị tử vong. Sau đó Liên về nhà bế con đi chơi nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Lời khai rùng mình của cô ruột vứt cháu xuống giếng tử vong - Ảnh 2

Chiếc giếng nơi Liên vứt xác cháu ruột xuống.

Theo tìm hiểu của PV, Nguyễn Thị Liên (SN 1992) lập gia đình năm 2013 và hạ sinh được một người con trai. Tuy nhiên, cuộc sống tưởng chừng như hạnh phúc mãi nếu như Liên không phát hiện ra việc chồng mình ngoại tình. Đắng cay hơn là việc chồng lại có con riêng với người tình và đứa con ấy cũng gần bằng tuổi con trai của Liên. Uất ức, Liên trở về nhà bố mẹ đẻ xin ở ít hôm và xảy ra sự việc đau lòng như vậy.

Anh Nguyễn Văn T. (anh trai Liên) chia sẻ: “Em tôi từ nhỏ không may bị cảm nên sức khỏe không được như người ta. Bình thường em ấy đi lại khó khăn, chân tập tễnh, xe đạp em ấy cũng không đi được. Từ hôm xảy ra sự việc đến nay, gia đình không được gặp em ấy một lần, giờ không biết tình hình em ấy như thế nào”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra an ninh hoàn tất hồ sơ và khởi tố vụ án.