Có nhiều cách làm giá đỗ tại nhà vô cùng đơn giản

Với cách tự làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa rất tiện lợi và nhanh chóng, không tốn nhiều công sức mà bạn vẫn làm được những cọng giá béo mập cho cả nhà! Sau đây là thông tin cách làm giá đỗ ngon nhé!

Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm giá đỗ:

[​IMG]

80g đỗ xanh nguyên hạt
1 hộp sữa tươi dung tích 1 lít đã dùng hết .

Cách làm
Đỗ rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 8 tiếng cho tới khi đỗ nứt vỏ.
Vớt đỗ ra rổ cho ráo nước.
Chuẩn bị hộp sữa đã cắt đầu ( nếu như hoen của hộp sữa quá nhỏ ) hộp sữa nào có hoen rộng thi ta có thể dùng được luôn vặn rửa sạch sữa và để khô, cho đỗ vào hộp sữa rồi để vào chỗ tối, thoáng mát. Cứ mỗi ngày cho giá uống nước 2 lần bằng cách đổ nước sạch qua lỗ đã cắt ở đầu hộp sữa, để 5 phút rồi chắt hết nước và để đỗ vào chỗ cũ.
Sau 2-3 ngày là bạn đã có 1 mẻ giá đỗ ngon cho cả nhà!

[​IMG]

Kinh nghiệm : Bạn nên đục một vài lỗ trên thành hộp như hình vẽ sẽ giúp cho việc chắt nước của các bạn dễ hơn, giúp cho hộp sữa ráo nước hơn, tránh cho giá dễ thối, nước bạn ngâm giá nên ngâm nước ấm ( 2 xôi + 3 lạnh ) giúp hạt đỗ dễ phát triển hơn .

Kết quả
Với cách tự làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa rất tiện lợi và nhanh chóng, không tốn nhiều công sức mà bạn vẫn làm được những cọng giá béo mập cho cả nhà. Bí kíp để thành công với cách tự làm giá đỗ siêu nhanh này chỉ cần bạn để giá vào chỗ thoáng mát, tối và mỗi ngày cho giá uống nước đủ 2 lần, sau đó lại dốc hết nước đi cho giá khỏi bị úng là nhất định sẽ thành công. Nếu gia đình có đông người bạn có thể sử dụng nhiều vỏ hộp sữa tươi 1l, xúc cho hộp thật sạch rồi ủ giá theo cách trên nhé.

Nguồn: doc bao phu nu