Cô giáo mầm non dùng ghim để bắt trẻ ngủ trưa

Cô giáo mầm non dùng ghim để bắt trẻ ngủ trưa. Trường mầm non tư thục Tuổi Thần Tiên đã chính thức cô giáo Trà My nghỉ việc. Các em ở lớp học đó đã quay trở lại đi học bình thường

Ngày 27/3, liên quan đến thông tin cô giáo mầm non dùng ghim giấy đâm vào chân học sinh, phóng viên Dân Trí đã có buổi làm việc với bà Đào Thị Phương Thảo – Hiệu trưởng trường mầm non tư thục Tuổi Thần Tiên (Khu đô thị Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội).

Bà Thảo cho biết, ngày 18/3 có nhận được phản ánh của Ban giám hiệu nhà trường về việc có phụ huynh phản ánh sau khi con đi học về có xuất hiện các vết đỏ nhỏ ở chân và nghi ngờ cô giáo dùng vật nhọn để đâm. Sự việc xảy ra tại lớp của cô giáo Trà My (SN 1994).

truong hoc tieng anh
Trường mầm non tư thục Tuổi Thần Tiên

Ngay khi nhận được thông tin, Hiệu trưởng trường đã yêu cầu cô giáo giải trình về vụ việc trên. “Cô giáo nhận lỗi và kể rằng, trong giờ ngủ trưa, nhiều em học sinh lớp toan không chịu vào chỗ mà chạy lung tung nên đã lấy ghim giấy ấn vào chân một vài em dọa rằng cho kiến cắn để các em phải nằm yên vào chỗ mà ngủ”.

Theo bà Đào Thị Phương Thảo, cô giáo Trà My còn trẻ, vừa mới ra trường nên còn thiếu kinh nghiệm trong phương pháp dạy trẻ. “Việc làm của cô giáo Trà My thực sự cũng không phải là ác tâm mà chỉ vì mong muốn để các em nghe lời đi ngủ. Tuy nhiên, không thể áp dụng cách làm đó được”.

Ngay sau khi cô giáo Trà My giải trình, trường mầm non tư thục Tuổi Thần Tiên đã cho họp toàn bộ giáo viên để thông báo sự việc và cảnh tỉnh các giáo viên khác.

Đến chiều ngày 18/3, phía trường mầm non tiếp tục cho họp các phụ huynh phản ánh việc con em có vết đỏ ở chân và cho đối chất trực tiếp với cô giáo Trà My. Sau buổi họp, thấy cô giáo đã nhận lỗi, một số phụ huynh đã xin giảm nhẹ hình phạt cho cô giáo này.

Đến ngày 19/3, Trường mầm non tư thục Tuổi Thần Tiên đã chính thức cho nghỉ việc đối với cô giáo Trà My. Sau đó các em học sinh ở lớp xảy ra sự việc đều đã đi học lại bình thường.

Bà Đào Thị Phương Thảo – hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết thêm, để tránh gây hiểu lầm và ảnh hưởng đến môi trường giáo dục chung của trường, bà Thảo đã gửi thư ngỏ đến toàn bộ các phụ huynh học sinh để thông báo cụ thể về sự việc của cô Trà My đồng thời tổ chức họp toàn thể phụ huynh để thông tin và ổn định tâm lý cho mọi người.

Chia sẻ với phóng viên Dân Trí, Bà Thảo nói: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi để xảy ra sự việc trên nhưng mong nhận được sự chia sẻ của cộng đồng. Để xây dựng được ngôi trường mầm non tư thục Tuổi Thần Tiên, trong suốt 15 năm qua, các thầy cô giáo đều tốn rất nhiều tâm huyết.
Việc quan trọng bây giờ là ổn định lại tâm lý cho các em học sinh và phụ huynh để các em tiếp tục đến trường đồng thời tăng cường các biện pháp lâu dài để tránh xảy ra tình trạng các giáo viên làm sai trái”.