Chuyện lạ : Những kiệt tác tranh trên bãi cát

Nghệ sĩ người Mỹ Andres Amador, 44 tuổi, đã nghỉ việc để có thời gian chu du khắp nơi trên thế giới, tạo ra những bức tranh cát khổng lồ chỉ để sóng cuốn đi.

Tốt nghiệp đại học với bằng khoa học môi trường, Andres được nhận vào làm tại Peace Corps.

>>> Đón đọc những câu chuyện lạ cập nhật thường xuyên : chuyen la

Thế nhưng một lần tham dự lễ hội Burning Man năm 1999 đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời anh. Anh kể: “Đó là một sự kiện không thể diễn tả bằng tranh ảnh hay câu chuyện nào. Nó thay đổi hẳn cách nhìn sự sống và cách sống của một con người.”

Andres chính thức thôi việc vào năm 2004. Anh rong ruổi tìm đến khắp bờ biển, vẽ những bức tranh có kích thước đến 35.000 mét vuông khi thủy triều xuống rồi để mặc mọi công sức bị sóng cuốn đi khi thủy triều lên.

>>> Đọc thêm những câu chuyện cổ tích : chuyen co tich

Thường thường, anh dùng một cây gậy có đầu nhọn để tạo hình cho ý tưởng rồi dùng bồ cào để tạo ra các đường nét đậm nhạt. Andres cho biết vẽ là cách anh tiếp thu rồi thể hiện lại thế giới theo cách thật hoành tráng nhưng lại thoáng qua như gió bay.

“Tôi hi vọng người xem có thể cảm nhận được sự kỳ diệu và có thể cảm kích những phép màu mà cuộc sống mang lại,” anh nói.

>>> Học cách làm đồ handmade đẹp : handmade

Anh cũng cho biết những bức tranh của anh đều mang một thông điệp về việc sống hết mình trong khoảnh khắc đó. Đôi khi thủy triều lên quá nhanh và xóa cả bức tranh đi trước khi anh kịp hoàn thành. Với anh, điều này chứng tỏ chẳng có gì là tồn tại mãi mãi.

“Nhưng chúng ta sẽ làm gì? Sẽ sống thế nào? Cách chúng ta sống phụ thuộc rất nhiều vào nỗi sợ hãi về những điều chưa biết, và cái chết chính là bí ẩn lớn nhất. Thể hiện tinh thần và sáng tạo ra cái đẹp chính là chiến thắng lớn nhất và là cách tuyệt với nhất để chấp nhận và ôm lấy cuộc sống. Tôi vẫn luôn tận hưởng cuộc sống kể từ khi tôi có can đảm theo đuổi con đường riêng của mình. Tôi chu du khắp nơi và sáng tạo nghệ thuật trên những khung tranh khổng lồ”,  Andres trải lòng.

Nguồn : Bao Phu Nu