CEO Ngân hàng thế giới: Học Lý Quang Diệu cách giải quyết tham nhũng

“Chúng tôi sẽ mãi biết ơn cựu Thủ tướng với vai trò như một người tiên phong trong phong trào phát triển và kiến trúc nên Singapore hiện đại”.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim trong IMF / WB trong cuộc họp hàng năm tại Washington vào ngày 10 tháng 10 2014 (ảnh: AFP).

Ngân hàng thế giới đã vinh danh Thủ tướng đầu tiên của Singapore Lý Quang Diệu là người có công lao đặc biệt trong vấn đề chống tham nhũng và tổ chức xã hội theo các tiêu chuẩn cao nhất.

Giám đốc điều hành Ngân hàng thế giới Jim Yong Kim cho biết trong một tuyên bố của ông: “Thay mặt cho các quan chức của Ngân hàng thế giới, tôi muốn gửi lời chia buồn chân thành đến người dân Singapore và thủ tướng Lý Hiển Long về sự ra đi của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu”.

Chúng tôi sẽ mãi biết ơn Ông với vai trò như một người tiên phong cho sự phát triển và kiến tạo một Singapore hiện đại. Chúng tôi có vinh dự làm việc hợp tác với ông trong nhiều thập kỷ”.

“Đây là cựu thủ tướng được công nhận trên toàn thế giới vì đã đưa một quốc gia chưa phát triển lên thành một quốc gia có thu nhập thuộc hàng cao nhất thế giới. Ông đã chứng minh cho mọi người thấy rằng một thành phố với ít tài nguyên thiên nhiên có thể nhanh chóng phát triển thành một trung tâm giao dịch tài chính toàn cầu, các hệ thống giáo dục quốc tế quy hoạch tổn hợp và một dịch vụ phục vụ dân sự cao”.

“Ông đã giải quyết tham nhũng và không ngừng cải tổ các công chức theo các tiêu chuẩn cao nhất”.

“Quan trọng nhất ông đã cho thấy sự phát triển kinh tế có thể cung cấp cơ hội và cải thiện đời sống của người dân ở một quốc gia”.

“Tại thời điểm đau buồn này, Ngân hàng thế giới xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình của cựu thủ tướng và tất cả người dân Singapore”.

Nguồn: Tin tuc 24h – tintuc.vn