Cách làm thịt ba chỉ sốt kiểu tàu đưa cơm

Cách làm thịt ba chỉ sốt kiểu tàu ngon đưa cơm đánh bay nồi cơm gia đình bạn một cái hết vèo. Việt nam có món thịt ba chỉ kho tàu món ngon phổ biến trong bữa cơm gia đình bạn. Cùng chuyên mục mon ngon cuoi tuan của báo phu nu vào bếp trổ tài làm thịt kho kiểu tàu ngon nhé!

Xem thêm : cach nau bo kho ngon nhất

thit-ba-chi-sot-kieu-tau
1. Thịt ba chỉ sốt kiểu Tàu cần những nguyên liệu sau :

  • 1 kg thịt ba chỉ
  • 500 ml nước luộc gà
  • 1 nhánh gừng nhỏ, 2-3 củ hành khô
  • 1 cafe mật ong
  • Gia vị: Sốt hoisin, xốt xì dầu, đường, hạt tiêu xay

2. Thông tin cách làm thịt ba chỉ sốt kiểu tàu ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Gừng nạo sạch vỏ sau đó băm nhỏ
Bước 2 : Thịt ba chỉ bạn đem sơ chế rửa sạch rồi ngâm qua nước vô gạo với chút muối nhé.Tiếp tục rửa lại với nước sạch và đem thái miếng vừa ăn nhé. Bạn có muốn món ăn ngon hấp dẫn hơn thì phần thịt ba chỉ có phàn nạc mỡ xen lẫn nhau bạn đừng lên tách rời chúng ra nhé.
Bước 3 :  Bạn đem ướp thịt ba chỉ với  gừng băm nhỏ và sôt hoisin, hắc xì dầu, mật ong đường với 1/2 cafe tiêu xay. Sau đó tộn đều để thịt ướp trong khoảng 3 tiếng để cho thịt ba chỉ ngấm đều gia vị nhé
Bước 4  : Hành khô  mua về đem bóc vỏ rồi đem băm nhỏ. Đơi đến Hết thời gian ướp thịt ba  chỉ , bạn cho thịt ba chỉ ra  và xóc đều với hành khô.
Bước 5 : Cho thịt ba chỉ vào nồi, thêm nước luộc gà và đun sôi. Trong quá trình đun nếu có bột nổi lên bạn hớt bọt bỏ đi nhé. Khi nước trong nồi cạn 3/4, hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi phần nước sốt sánh lại, quyện quanh miếng thịt. Tắt bếp.Bạn đã có được món thịt ba chỉ sốt kiểu tàu thơm ngon hấp dẫn cho gia đình rồi đó nhé.
Xem thêm cac món ngon khác như: cach lam suon xao chua ngot đậm đà- cach lam bánh tráng trộn hấp dẫn