Cách làm sữa chua từ sữa tươi hương dâu

Sữa chua có rất nhiều loại, sữa chua được làm từ sữa tươi lại càng phong phú và phổ biến.

Như chúng ta cũng thấy sữa chua hiện nay là một trong những món dùng để giải khát rất phổ biến và cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào khi mệt mỏi hay căng thẳng trong những ngày hè nóng nực. Cùng Bao Phu nu tìm hiểu cách làm sữa chua từ sữa tươi hương dâu nhé.

Với nguyên liệu làm sữa chua từ sữa tươi đơn giản (không dùng sữa đặc) và yaourt cái lên men tự nhiên bạn hoàn toàn có thể tự làm sữa chua ngon và hoàn hảo. Nào hãy cùng vào bếp bằng việc làm sữa chua tại nhà với hương vị của dâu vừa ngon, vừa mát cho những người thân trong gia đình của bạn nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 lít sữa tươi hương dâu dạng túi (04 túi giấy)
  • 1 hộp yaourt cái
  • Đường
  • Hũ thủy tinh có nắp

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sữa chua hương dâu

Cách làm sữa chua hương dâu:

Bước 1:  ta tiến hành đổ sữa tươi vào nồi rùi cho thêm đường nếm cho vừa miệng với khẩu vị của mình.

Bước 2:  Bạn tiến hành đun cho đến khi sữa sôi liu diu sờ tay vào thấy ấm tay là được (đun nóng già là được).

Bước 3:  Đổ yaourt cái vào nồi sữa tươi và khuấy thật đều cho quyện đều yaourt cùng sữa tươi. Nên nhớ là phải khuấy nhẹ nhẹ tay để tránh sự nổi bọt nhiều nhé.

Bước 4: Bạn hãy múc sữa chua vào bình thủy tinh để sẵn và đậy lắp lại cho thật kín nhé.

Bước 5: Thực hiện ủ sữa chua : Cách ủ sữa chua chi tiết như sau

Chuẩn bị một chiếc nồi dày giữ nhiệt tốt (chúng ta có thể dùng nồi áp suất), đổ nước nóng từ 70 – 80 độ. Nên nhớ không nên đổ quá đầy, nước tràn vào hũ sẽ làm sữa chua khó lên men. Su đó đậy kín nắp nồi  và đem ủ tầm 4-5 tiếng thì cho vào ngăn mát của tủ lạnh ăn dần.

Chúng ta cần phải lưu ý là khi mà thấy nước nguội thì cần phải chế thêm nước nóng để nước trong nồi luôn ấm giúp cho quá trình lên men của sữa chua hoạt động đều nhé.

Qua cách làm sữa chua bằng sữa tươi và yaourt lên men tự nhiên này, không cần thêm sữa đặc bạn vẫn ra thành phẩm sữa chua thơm ngon và đặc mịn.

Cùng với những thành phần của sữa hương dâu có màu hồng tự nhiên, có vị béo của sữa và vị thơm của dâu.

Và với sự giữa vị chua, vị ngọt dịu của dâu thì sữa chua sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị trong cuộc sống của bạn

Sữa chua với dâu tây ngon

Trên đây là chia sẻ của kênh cẩm nang gia đình về cách làm sữa chua từ sữa tươi nói chung và từ sữa tươi hương vị dâu tây nói riêng. Chúng ta hãy cùng nhau cập nhật một số cách làm, hình ảnh, hấp dẫn và dễ làm về sữa chua nhé.  Nếu bạn đang sở hữu kinh nghiệm làm sữa chua rất là ngon mà lại độc đáo thì đừng ngại ngần chia sẻ nhé!